VÀNG CHẠM ĐỈNH 5 NĂM – CHUẨN BỊ MỘT NHỊP TĂNG MẠNH PHÍ TRƯỚC

Trong nhưng ngày qua, giá vàng đã chạm đỉnh cao, $1400, mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Sau tin tức cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ hành động “ôn hòa” và cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Theo một bài báo trên CNBC: “The central bank predicts one or two rate cuts in its set of economic predictions, but not until 2020. Despite cautious wording in the post-meeting statement Wednesday, markets are still betting the Fed cuts, as soon as July.”

Bạn có thể thấy giá vàng đã tăng vọt trong đồ thi bên dưới:

Trong tuyên bố cuộc họp FOMC gần đây nhất của họ, Fed đã duy trì lãi suất, nhưng điều khiến cho thị trường bùng cháy là hai phần chính trong tuyên bố đó và một bình luận được đưa ra bởi Chủ tịch Powell.

Dưới đây là các phần chính từ tuyên bố của FOMC:

  1. Trước những bất ổn và áp lực lạm phát ở mức thấp, Ủy bản sẽ giám sát chặt chẽ ý nghĩa của thông tin đến triển vọng kinh tế và sẽ hành động phù hợp để duy trì sự mở rộng với thị trường lao động và đẩy mức lạm phát đến gần mục tiêu 2% cân bằng
  2. Chống lại hành động này là James Bullard. Người muốn cắt giảm lãi suất ngay lập tức xuống 25 điểm cơ bản.

Ông Bullard muốn cắt giảm lãi suất ngay bây giờ và Fed dường như đang ám chỉ rằng họ sẽ hành động để duy trì mở rộng kinh tế nếu có được thông tin chính xác, điều này thường có nghĩa là cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Powell sau đó đã mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong tương lai bằng cách nói như sau trong một cuộc họp báo: Hiện nay nhiều người tham gia thấy trường hợp chính sách hỗ trợ có phần mạnh mẽ hơn đã được củng cố.

Không lâu sau, giá vàng phản ứng tích cực với tin tức.

Vàng có thể CHUẨN BỊ MỘT NHỊP TĂNG MẠNH PHÍ TRƯỚC

Sự tăng vọt gần đây của vàng từ mức $1280 lên $1406. Vùng giá #1400 là vùng đỉnh củ trong nhiều năm trở lại đây, và hẳn nhiên nó là vùng kháng cự mạnh của giá vàng cho một xu hướng dài hạn. Nếu phá vỡ vùng này giá vàng có xu hướng thiệt lập một xu hướng tăng dài hạn hơn – về lại vùng đỉnh $1800 (vùng đỉnh của những năm 2011-2012)

Trong lịch sử, khi đồng đô la suy yếu đáng kể, giá trị của các kim loại quý như vàng và bạc thường tăng lên vì chúng đại diện cho các thiên đường an toàn và các cửa hàng giá trị cho các nhà đầu tư.

Bối cảnh toàn cầu vẫn chưa rõ rang và nhiều bấp bênh từ chiến tranh thương mai, Lãi suất trái phiếu giảm, vàng đang trở thành nơi hấp dẫn như một nơi trú ẩn an toàn trong khi đồng dola đang yếu trở lại (có thể đây là một động thái của chính phủ Mỹ để hỗ trợ cho hang hóa của họ trong cuộc chiến thương mại).

Kết luận

Vẫn cần phải xem giá vàng có thể phá vở được mức kháng cự kỹ thuật để hình thành một xu hướng tăng giá mạnh hay không. Nhưng một số thành phần hỗ trọ cho xu hướng đã có, như căng thẳng địa chính trị, sự không chắc chắn trên thị trường và sự quan tâm đến nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, chỉ vàng tăng mạnh mà còn có một số kim loại quý như bạc, kim loại quý cũng tăng giá

Leave a Reply