REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 29-10-2020. TIẾP TỤC ĐÀ HỒI PHỤC

Tổng quan thị trường

Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục với một phiên tăng điểm khá, đóng lên ở 933,68 điểm tương ứng với mức tăng 0,89%. Giống như phần nhận định trong video/bài viết lần trước.

Việc tăng điểm hôm nay thể hiện sự cải thiện về mặt tâm lý thị trường đã tích cực trở lại khi số mã tăng điểm chiếm phần lớn và lan tỏa ra trên thị trường. Mặc dù dòng tiền còn khá e dè với lượng khớp lệnh chỉ ở mức trên 5000 tỷ nhưng phần lớn tập trung vào các mã tăng điểm là nhiều (3750 tỷ).

Việc đóng cửa ở mức cao nhất phiên và đà tăng mạnh cuối phiên vẫn được giữ vững thì có thể nói thi trường sẽ tiếp tục tăng điểm hồi phục trong một vài phiên tới hướng đến vùng kháng cự cao hơn. Trong Video trước mình có đề cập đến ngưỡng kháng cự vùng 940, xác định theo FIbonanci và đường trung bình. Cho nên vùng điểm số này cần quan sát thị trường phản ứng thế nào.

Một điều cần lưu ý là vào ngày 03-11. Tức vào ngày mai, thị trường thế giới sẽ tập trung vào kết quả bầu cử sơ bộ tổng thống MỸ. Nên có khả năng, trong ngày này sẽ có những biến động mạnh bởi những tin tức bất ngờ. Hoặc có thể sẽ có sự dè chừng giao dịch khi nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi tin tức.

Dòng cổ phiếu nổi bật

Dòng ngân hàng bật tăng khá mạnh trong ngày hôm nay. Kể đến như VCB tăng trên 3%, CTG tăng trên 4% ngoài ra còn có ACB,BID và MBB cũng bật tăng trên 1%. Hỗ trợ mạnh cho thị trường tăng điểm hôm nay.

Dòng đạm,phân bón có DCM, DPM có sức tăng khá tốt trên 5%.

Ngoài dòng ngân hàng thì còn có cổ phiểu nổi bật như HSG có mức tăng trên 6%. Kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm do vẫn trong trạng thái tích cực và xu hướng tăng điểm vẫn còn tốt.

Kịch bản thời gian tới.

Để có thể tham gia trở lại thị trường thì theo quan điểm của mình, chúng ta cần chờ đợi thị trường phản ứng như thế nào ở vùng giá trên, vùng giá mà thị trường có nhịp giảm điểm khá mạnh. So với nhịp giảm điểm trước thì lực tăng lần này vẫn đang khá yếu, cộng với việc dòng tiền ở những phiên tăng vào thị trường không lớn. Mở ra khả năng thị trường sẽ có thêm một nhịp giảm nữa trước khi có những dấu hiệu tiếp theo. Nhịp giảm này cũng là lúc để kiểm tra lực cung trên thị trường khi test lại đáy trước vùng 910-920.

Kịch bản thị trường chứng khoán VNINDEX

Việc tham gia vào thị trường cần chờ thị trường phản ứng như thế nào ở nhịp giảm này. Nếu trong nhịp giảm này mà có xuất hiện sự hoảng loạn (thị trường giảm mạnh) thì đây là thời điểm tốt hơn để có thể bắt đáy ở những cổ phiếu có sức mạnh và nền tảng tốt trong nhịp này. Hoặc nếu thị trường giảm lại với khối lượng thấp thị khả năng lực cung ra thị trường không nhiều và nhịp test có khả năng thành công cao, việc tham gia vào lại ở thời điểm này sẽ an toàn hơn.

Trường hợp thị trường tăng mạnh luôn từ đây, trường hợp này cũng có thể xảy ra. Nhưng theo mình thị vùng giá 960 sẽ la vùng cản khá mạnh trong ngắn hạn việc vượt luôn vùng này có khả năng thấp, hay cần nhiều thời gian để refresh lại khi thị trường tiềm cần lại vùng này. CHo nên sẽ có thời gian cho chúng ta quan sát, chuẩn bị để tìm điểm vào có mức rủi ro thấp hơn. Không nhất thiết phải mua đuổi vì mua đuổi sẽ có nhiều rủi ro.

Kịch bản hồi phục mạnh VNINDEx

Cho nên sắp tới đây sẽ có nhiều cơ hội, mn nhớ đăng ký kênh và bật chuông thông báo để có những cập nhật mới nhất về tình hình thị trường và cổ phiếu nhé.

Chi tiết hơn nhà đầu tư có thể xem ở video bên dưới nhé! Nhớ đăng ký kênh để cập nhật thông báo mới nhất.

Leave a Reply