REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN | GIẢM MẠNH CUỐI PHIÊN VÀ BEARIS ENGULFING BÁO HIỆU ĐIỀU CHỈNH

Phiên sáng ngày 26-10

Mở phiên giao dịch đầu tiên của tuần cuối cùng tháng 10/2020. Thị trường tiếp tục trạng thái tích cực của những tuần trước, mở cửa giá tăng tạo khoảng trống, khoảng 6 điểm từ vùng giá 961-967. Động lực chính cho việc tăng giá này đến chủ yếu từ dòng cổ phiếu họ nhà VIN, như VIC, VHM, VRE những cổ phiếu này có tỷ trọng lớn đến thị trường, bên canh đó còn có VNM góp sức. Do đó, mặc dù không nhiều mã cổ phiếu tăng mạnh nhưng thi trường cũng có mức tăng khá gần 1%.

Vnindex
VIC

Đến gần cuối phiên sáng, có thêm sự góp sức của cổ phiếu PNJ, FPT, TCB, góp phần đẩy thi trường tăng thêm một chút. Kết phiên sáng thị trường vẫn tăng điểm tích cực, nhưng biến động trong phiên đã có sự thu hẹp trở lại, do thị trường mở cửa tăng điểm mở gap khá mạnh. Tâm lý giao dịch ở trạn thái khá cân bằng, tâm lý hưng phân đã được giảm nhiệt tuy nhiên chưa thấy sự tiêu cực trừ việc khối ngoại tiếp tục bán ròng.

Phiên chiều 26-10

Mở cửa phiên chiều, chưa có dấu hiệu gì xảy ra cho đến khi từ 13h40 xuất hiện áp lực giảm điểm của các cổ phiếu dòng ngân hàng như: VCB, CTG, MBB,TCB,VPB. Đà giảm điểm tiếp tục lan sang các cổ phiếu blue chip khác như FPT, HPG và bắt đầu tăng tốc giảm mạnh hơn về cuối phiên. Các mã cổ phiếu sáng này kéo tăng như VIC, VHM, VNM, HPG giảm ngược điểm trở lại. Áp lực chốt lời giảm điểm còn mạnh hơn trong phiên ATC, khi mà trong phiên này các cổ phiếu đặc biệt là cổ phiếu bank như TCB, CTG, VPB có lúc hiện giá sàn.

Kết phiên giao dịch thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Tạo một cây nến giảm điểm với biên độ lớn nhấn chìm cây nến tăng điểm trước đó, hay còn gọi là mẫu hình nến engulfing pattern. Mẫu hình này báo hiệu thị trường có khả năng sẽ điều chỉnh trở lại trong thời gian sắp tới.

Vnindex tạo cặp nến Engulfing

Leave a Reply