Ngành chứng khoán hồi phục mạnh – Dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cập nhật nhóm ngành tốt đầu tư sau phiên 27/06.

Thị trường chứng khoán sau phiên hôm nay quay trở lại mốc 1200, cụ thể đóng cửa ở mức 1202 điểm với khối lượng giao dịch hơn 429 triệu đơn vị, cao hơn một chút khoảng 5% so với phiên giao dịch trước, nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với trung bình 10 phiên. Trong bài viết này, mình sẽ cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cũng như cập nhật vận động các nhóm ngành hiện tại để anh/chị có thể góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình nhé.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên 27-06

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN

Vận động thị trường chứng khoán trong phiên, thị trường mở cửa tích cực ngay từ đầu phiên khả năng cao do ảnh hưởng từ thông tin tích cực từ thị trường thế giới như DJI tăng hơn 2.7% ở cuối tuần trước, bên cạnh đó thị trường cũng tiếp tục đà tâm lý tốt từ những phiên cuối tuần trước đó. Sự tăng điểm tích cực của thị trường tiếp tục duy trì cho đến cuối phiên, tuy vào đầu phiên chiều xuất hiện lực cung đẩy điểm số giảm điểm đôi chút nhưng cuối phiên vnindex vẫn đóng cửa ở mức cao nhất phiên.

Tâm lý thị trường vẫn duy trì được mạch tích cực từ những phiên trước, với đa số ngành và cổ phiếu trên thị trường đều có sắc xanh, phân bổ dòng tiền trong phiên lực mua ở mức giá xanh chiếm ưu thế.

Về giao dịch khối ngoại, thì khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng, trạng thái mua ròng chiếu ưu thế trong những phiên giao dịch gần đây, cụ thể phiên nay khối ngoại mua ròng hơn 250 tỷ trên sàn HOSE, tập trung chủ yếu ở MWG, CTG, MSN, VHM… ở chiều ngược lại mã cp bị bán ra nhiều nhất có DGC, VNM, NVL..

VẬN ĐỘNG NHÓM NGÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nhóm cổ phiếu Small cap và vốn hóa lớn góp sức nhiều cho thị trường phiên hôm nay, cụ thể nhóm ngành chứng khoán có đà tăng mạnh nhất, rồi lan sang những nhóm ngành khác như vận tải, thép, xây dựng… Ngược lại ngành phân bón và bán lẻ kiềm chế đà tăng thị trường phiên hôm nay

VỀ MẶT KỸ THUẬT

  • Đóng nến phiên hôm nay thị trường tạo một thanh nến tăng điểm với phiên độ trung bình, đóng cửa ở mức cao nhất phiên.
  • Xu hướng ngắn hạn có thể hình thành trạng thái sideway, xu hướng trung hạn giảm và xu hướng dài hạn giảm.
  • Động lượng giá hiện tại nghiên về phía tăng trong ngắn hạn.
  • Kháng cự ngắn hạn gần nhất là vùng 1200-1220.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN.

Với những thông tin thu thập được như trên thì tastock đưa ra dự báo thị trường chứng khoán sau phiên hôm nay như sau: Với việc đóng cửa ở mức cao, tâm lý thị trường tích cực và lực cầu trên thị trường đang chiếm ưu thế thì khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích cực ở phiên sáng mai. Hiện tại giá đang đi vào vùng kháng cự ngắn hạn 1200-1220, vùng kháng cự này sẽ khá quan trọng với vận động thị trường trong giai đoạn tới và kịch bản thị trường trong thời gian này mình cũng có đưa ra nhận định ở bài viết trước, cụ thể mình có thể nhắc lại như sau:

Nếu thị trường vượt qua được vùng kháng cự 1200-1220 cùng với sự ủng hộ/xác nhận của dòng tiền thì khả năng thị trường chứng khoán sẽ có nhịp phục hồi trong ngắn hạn và trung hạn hướng đến vùng kháng cự cao hơn 1300 điểm chẳng hạn. Tuy nhiên hiện tại xu hướng dài hạn và trung hạn đang nằm trong xu hướng xuống, thời điểm hiện tại là thời gian gần kết thúc quý 2/2022, nên khả năng dòng tiền sẽ không quá hứng phấn nhập cuộc ở thời điểm này, cho nên có thể kỳ vọng nếu xuất hiện nhịp hồi phục thì vận động giá sẽ không quá mạnh và có sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. RỦi ro giảm điểm trở lại khi mà chúng ta thấy thị trường không vượt được vùng kháng cự 1220, sau đó giảm điểm thì có khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm để kiểm tra lại vụng đáy 1170 và lúc này khả năng phá đáy 1170 là khá cao nếu những phiên giảm điểm có khối lượng gia tăng.

Về các nhóm ngành có thể lựa chọn đầu tư, mình sẽ phân ra 2 nhu cầu riêng biệt là trading trong ngắn hạn, trung hạn và thứ 2 là đầu tư tích sản với tầm nhìn trên 1 năm.

Thứ nhất với giao dịch theo xu hướng ngắn hạn , trung hạn thì anh chị có thể tập trung vào những cổ phiếu trong ngành điện nước, phân bón, bán lẻ, thủy sản. Những ngành này vẫn đang giữ được xu hướng tăng, tuy nhiên với chiến lược trading thì anh/chị nên có kế hoạch cutloss, chốt lời và các phương pháp quan trị rủi ro tốt để bảo về danh mục đầu tư của mình.

Thứ hai với nhu cầu đầu tư, tích sản thì có ngành xây dựng, chứng khoán, thép 3 nhóm ngành trên tastock quan sát thấy đa số cổ phiếu đã về vùng giá rẻ so với vận động của chúng trong quá khứ anh chị có thể tìm hiểu thêm những cổ phiếu trong nhóm ngành này lựa chọn cổ phiếu cơ bản tốt để tích sản.

Lưu ý:

Rất khó có thể dự báo thị trường chứng khoán chính xác một cách liên tục trong ngắn hạn, những nhận định trên đây đều dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của hệ thống phương pháp Tastock để cố gắng đưa ra những dạ báo bám sát thị trường nhất có thể. Cho nên có thể đúng có thể sai, tùy theo diễn biến thị trường mà Tastock sẽ liên tục cập nhật dự báo. Nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào dự báo thị trường để ra quyết định đầu tư mà cần tham khảo thêm nhiều thông tin cơ bản khác. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Leave a Reply