Chứng khoán Vnindex ngày 19-05-2020. Gap kiệt sức? Báo hiệu điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán Việt Nam Vnindex ngày 19-05-2020 đóng cửa ở mức 845.9 điểm tăng 1.1% so với phiên trước đó cùng với khối lượng giao dịch ở mức cao 293 triệu cổ phiếu tương đương 8000 tỷ VND.

Sau phiên hưng phấn tăng điểm buổi sáng với sự tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới, giá dầu tăng điểm, tin tức tích cực về covid-19. Đến phiên chiều lực bán đã tham gia trở lại. Phá vỡ vùng hỗ trợ vùng 850 điểm, và đóng cửa ở mức giá cần thấp nhất trong phiên.


Vnindex ngày 19-05-2020

Nhìn rộng hơn ở khung thời gian ngày thì ta có một cây nến mở Gap (khoảng trống) tăng điểm, Gap này có chưa một số đặc điểm sau:
– Khối lượng lớn 293tr cổ phiếu cao hơn trung bình 10 phiên.
– Giá sau khi mở gáp không tăng thêm nữa mà có dấu hiệu giảm điểm trở lại
– Biên độ tăng giá của thân nến không lớn
– Gap đang nằm ở đoạn mà thị trường đã tăng giá được một thời gian khá dài.

Với những đặc điểm trên thì có thể Gap này là một khoảng trống kiệt sức, thể hiện sự hưng phấn cuối cùng. Nếu trong 1-2 phiên tới nếu Gap này được lấp lại bằng cây nến giảm điểm thì có khả năng thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh.

Nhịp điều chỉnh này sẽ đi về đâu ?

Trước mắt thị trường có một hỗ trợ nhỏ ở vùng đi ngang 820. Nếu thị trường gãy vùng này và giữ bên dưới thị có khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh khá dài. Gồm 2 nhịp điều chỉnh. Kịch bản như hình bên dưới theo hướng mũi tên.

Nhịp điều chỉnh này kỳ vọng sẽ không khốc liệt như nhịp giảm điểm khi lúc thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bênh Covid-19 mà sẽ có sự phân hóa ở các nhóm ngày và các cổ phiếu.

Leave a Reply