Thị trường phiên hôm nay vnindex đóng cửa tăng 1.68% lên 1188 điểm với khối lượng khớp lệnh hơn 380 triệu đơn vị thấp hơn phiên giao dịch trước 28% với sự hào hứng và nhiều mã tăng trần. Trong bài viết này, mình sẽ cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cũng như cập nhật vận động các nhóm ngành hiện tại để anh/chị có thể góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình nhé.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN PHIÊN 23-06

Vận động thị trường chứng khoán phiên hôm nay khá tích cực, mặc dù mở cửa có giao điểm đôi chút nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại đà tăng và sau đó vận động sideway với biên độ thấp ở hết phiên sáng, từ đầu phiên chiều thị trường bắt đầu bức tốt tăng một cách mạnh mẽ với sự góp sức tích cực ngành dầu khí, thủy sản sau đó lan ra nhiều cổ phiếu khác trên thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư có sự cải thiện mạnh mẽ, khi thị trường đa số mã cổ phiếu đều tăng điểm tuy lực mua không nhiều nhưng lực cung cũng đã giảm bớt so với những phiên trước.

Về giao dịch khối ngoại cũng mua ròng trong ngày hôm nay hơn 350 tỷ tập trung ở cổ phiếu như MWG, FPT, GAS, DPM, CTG .

VẬN ĐỘNG NHÓM NGÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nhóm cổ phiếu mid cap và small cap có sức tăng mạnh nhất còn nhóm large cap có sức tăng ít hơn nhưng nhìn chung đều tăng tốt, dòng cổ phiếu tích cực góp sức cho đà tăng của thị trường như dầu khi, thủy sản, phân bón, điện sau những ngày điều chỉnh mạnh gần đây thì hôm nay đã bật trở lại, bên cạnh đó còn có dòng vận tải biển, bán lẻ có sức tăng khá tốt. Ở chiều ngược lại thì dòng bất động sản, hàng không giảm nhẹ hoặc xoay quanh tham chiếu.

TIN TỨC QUAN TRỌNG

MSCI mới ra báo cáo đánh giá thị trường năm 2022, trong đó có nhiều tiêu chí đang bị đánh giá tiêu cực. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng nâng hạn của thị trường chứng khoán việt nam trong tương lai gần.

VỀ MẶT KỸ THUẬT

Đồ thị chứng khoán vnindex ngày 23-06
  • Đóng nến hôm nay thị trường tạo mẫu hình nến Bullish Engulfing, dành cho anh/chị chưa biết thì mẫu hình nến Bullish Engulfing xuất hiện trong một xu hướng giảm điểm sẽ báo hiệu khả năng đảo chiều hoặc hồi phục của thị trường, xuất hiện khi giá mở của thấp hơn giá đó cửa phiên hôm trước và giá đó cửa cao hơn giá mở cửa phiên hôm trước bao trùm cây nến trước đó.
  • Xu hướng ngắn hạn, trung hạn, dài hạn đang là xu hướng giảm.
  • Động lượng hiện tại đã nghiên về phía tăng điểm
  • Vùng kháng cự ngắn hạn 1200-1220.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Với những thông tin tổng hợp trong phiên hôm nay thì Tastock dự báo thị trường như sau:

Với việc đóng cửa ở mức cao trong phiên, tâm lý nhà đầu tư tích cực trở lại thị trường phiên sáng mai có thể tiếp tục mở của tích cực. Việc xuất hiện những mẫu hình nến như No supply bar 2 phiên trước và mẫu hình nến đảo chiều Bullish Engulfing phiên hôm nay ở vùng hỗ trợ đáy củ mở ra khả năng thị trường có nhịp hồi phục. Mức kháng cự ngắn hạn của thị trường gần nhất là ở vùng 1200-1220, nếu thị trường vượt qua được vùng này cùng với sự ủng hộ/xác nhận của dòng tiền thì khả năng thị trường chứng khoán sẽ có nhịp phục hồi trong ngắn hạn và trung hạn hướng đến vùng kháng cự cao hơn 1300 điểm chẳng hạn. Tuy nhiên hiện tại xu hướng dài hạn và trung hạn đang nằm trong xu hướng xuống, thời điểm hiện tại là thời gian gần kết thúc quý 2/2022, nên khả năng dòng tiền sẽ không quá hứng phấn nhập cuộc ở thời điểm này, cho nên có thể kỳ vọng nếu xuất hiện nhịp hồi phục thì vận động giá sẽ không quá mạnh và có sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu.

RỦi ro giảm điểm trở lại khi mà chúng ta thấy thị trường không vượt được vùng kháng cự 1220, sau đó giảm điểm thì có khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm và lúc này khả năng phá đáy 1170 là khá cao.

Về các nhóm ngành, mình sẽ đưa ra quan điểm dựa trên nhu cầu là giao dịch theo xu hướng ngắn hạn , trung hạn, không phải đầu tư với tầm nhìn trên 1 năm. THì các ngành như nước, bán lẻ, phân bón, thủy sản mặc dù đang có nhịp điều chỉnh mạnh nhưng đa số cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng trung hạn nên anh/chị có thể chú ý đến cổ phiếu những ngành này. Còn các ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản về mặt giá tương đố rẻ nhưng về xu hướng thì chưa có sự tham gia mạnh của dòng tiền, nên xét về nhu cầu giao dịch ngắn hạn thì cần chờ thêm thời gian.

Leave a Reply