Chiến lược đầu tư khi thị trường trong giai đoạn nhạy cảm | Bản tin chứng khoán

Xin chào mọi người, thị trường hôm nay tiếp tục có phiên rung lắc như diễn biến trong thời gian gần đây. Nhóm ngành hỗ trợ tích cực cho thị trường hôm nay vẫn là dòng dầu khí, khai khoáng, bên cạnh đó có thêm dòng thủy sản, còn lại thị trường đa số vẫn rung lắc quanh tham chiếu và điều chỉnh đặc biệt là cổ phiếu ở nhóm vốn hóa lớn tác động tiêu cực đến thị trường.

Đóng cửa ở mức tham chiếu và có sự hồi phục vào cuối phiên. Tuy nhiên lực cung và cầu theo t quan sát vẫn ở mức cân bằng nên khả năng thị trường sẽ tiếp tục giao động đi ngang ít nhất trong phiên sáng mai. Do thị trường trong giai đoạn không ổn định, nên rất dễ bị tác động bởi những tin tức kể cả tin tốt hoặc tin xấu đều sẽ khiến thị trường thay đổi một cách nhanh chóng.

Điều tích cực hôm nay là về mặt kỹ thuật thị trường vẫn giữ được mốc hỗ trợ ở vùng 1470, đây là vùng có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong giai đoạn đi ngang từ tháng 11/2021 đến nay. Kỳ vọng có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Về mặt kịch bản tiêu cực nếu gãy vùng hỗ trợ này thị trường có thể giảm tiếp về mốc hỗ trợ bên dưới 1450.

Chiến lược đầu tư

Ở giai đoạn không chắc chắn như hiện tại, trong ngắn hạn thị trường có thể diễn biến theo những kịch bản rất khó lượng nên theo t mọi người nên quản trị an toàn danh mục bằng cách giảm tỷ trọng các mã cổ phiếu đã tăng nóng, cổ phiếu thuộc nhóm ngành gặp bất lợi trước những thông tin kể trên. Cân nhắc đánh giá kỹ cổ phiếu trước khi tham gia ở nhiều mặt như cơ bản, định giá, tiềm năng, biểu đồ kỹ thuật.
Bên cạnh đó không nên sử dụng margin quá mức, cân nhắc cutloss với những vị thế trading bị lổ từ 5-7% trở lên để bảo vệ tài khoản.

 

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply