Nhận định thị trường chứng khoán tuần cuối tháng 11/2021

Xin chào mọi người. Với việc giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước, giảm điểm mạnh vào cuối phiên kèm với khối lượng cao, nên về mặt kỷ thuật thị trường tuần sau khả năng cao sẽ tiếp tục giảm điểm.

Cũng xét theo kỷ thuật , hiện tại mức hỗ trở ngắn hạn là vùng giá 1450 và vùng giá thấp nhất của tuần trước là vùng 1434. Nếu 2 mốc này bị thủng thì nhịp giảm điểm khả năng sẽ tiếp tục. Còn vẫn giữ được trên mốc này thì tốt, cùng với nếu khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao thì khả năng thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng của mình. Em sẽ quan sát và cập nhật tình hình thị trường sau.

Trong xu hướng tăng của thị trường từ năm ngoái đến nay thị đều thể hiện sự hỗ trợ được bởi đường trung bình 20 tuần, tức tương đương khoảng vùng 1360-1390 ở nhịp này. Mọi người có thể thấy phản ứng của giá trong hình khi về lại đường trung bình 20. Nên mốc này sắp tới em nghĩ sẽ là mốc hỗ trợ chính cho thị trường nếu có những diễn biến giảm điểm tiêu cực nữa. Cho nên thị trường nếu về vùng này sẽ quan sát kỷ và cũng là vùng mọi người có thể chuẩn bị giảm ngân cho cổ phiếu mục tiêu trung hạn sang năm.

Nhóm ngành lớn tiêu biểu ngân hàng hiện tại đang thể hiện sức mạnh với thị trường chung ở nhịp giảm điêm lần này. Nên có thể kỳ vọng sắp tới sẽ tiếp tục giữ nhịp hỗ trợ thị trường.

Thị trường có khả năng bước vào nhịp chỉnh nhưng sẽ không rời bỏ thị trường, em nghĩ vẫn sẽ có cơ hội để tham giá mới. Nên nếu tìm thấy cổ phiếu tốt về mức giá đủ tốt (cho biên an toàn cao), vẫn còn tìm năng tăng trưởng thì em sẽ chia sẽ thêm cho mọi người. Trước mắt thì cần tiếp tục quan sát thị trường trong tuần sau đã. Và mọi người nên chủ động hạ tỷ trọng margin về mức an toàn, tránh những biến động bất ngờ mà phải chịu rủi ro không đáng có. Chúc mọi người có tuần cuối tháng 11 an lành.

Leave a Reply