Nhận định thị trường chứng khoán VNindex ngày 04/08/2021

Phiên hôm nay thị trường tiếp tục tăng điểm và đây là phiên tăng điểm thứ 9 liên tiếp tính từ vùng đáy phục hồi. Kết phiên hôm nay thị trường có một số đặc điểm mà nhà đầu tư cần chú ý.

  • Về mặt kỷ thuật, phiên hôm nay thị trường có biên độ tăng và biên độ giao động trong phiên đã giảm đi nhiều so với những phiên trước (từ spread 17-18 điểm về spread 12 điểm) kèm với khối lượng vẫn duy trì ở mức cao. Có thể nói mức cung cầu trên thị trường đang gặp được nhau. Tức lực bán lớn đang gặp lực mua lớn ở vùng giá này của thị trường.
  • Trong phiên hôm nay đã xuất hiện áp lực điều chỉnh, dễ nhận thấy khi chú ý sang thị trường phái sinh. Tuy nhiên sự điều chỉnh này diễn ra nhanh chóng được hồi phục ngay trong phiên.
  • Các cổ phiếu dẫn dắt nhịp này như dòng BDS, Chứng khoán đa số đã lấy lại được đỉnh cũ, một số cổ phiếu có sức mạnh tốt cũng đã vượt đỉnh kèm với khối lượng gia tăng mạnh như HDG, NLG,CKG,VND,SSI, FTS… . Nên khi lực cầu cổ phiếu kém lại vì giá tăng cao cùng áp lực chốt lời sẽ khiến cổ phiếu cũng như thị trường điều chỉnh là chuyện có thể dự đoán.

Với những lưu ý trên thì vùng này mình vẫn nhận định là vùng để cho nđt có thể cơ cấu danh mục, không phải là thời điểm tốt để vào mới cổ phiếu. Chỉ nên vào khi có sự điều chỉnh với mức giá chiết khấu tốt, không nên Fo.Mo theo cảm xúc mà quên mất những rủi ro. Sau giai đoạn điều chỉnh sẽ là thời điểm tốt để lựa chọn cổ phiếu tốt chiến đấu cho nhịp mới.

Tuy nhiên thị trường vẫn sẽ có những cơ hội riêng biệt kỳ vọng vào sự luân phiên của dòng tiền. Nhà đầu tư có thể vào đây để theo dỏi thêm (4) Alpha Trading | Facebook

———————-

⚡️Mọi khuyến nghị chỉ có tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên cân nhắc và cẩn trọng suy xét trước mọi quyết định đầu tư.⚡️

Vnindex Ngày 04/08/2021

Leave a Reply