Thị trường chứng khoán sau Covid và dòng tiền kích cầu tiêu dùng hỗ trợ kinh tế.

Xin chào mọi người, thị trường chứng khoán phiên hôm nay có phiên tăng điểm khá tích cực, 1.13% đóng cửa ở mức 1354 điểm. Như mình có nhận định trong bài trước về kịch bản thị trường, cho đến hiện tại thì thị trường vẫn đi đúng nhận định vẫn giảo động trong vùng 1320-1350 chưa có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên phiên hôm nay có một số điểm nhấn đáng chú ý sẽ ảnh hưởng đến thị trường và một số cổ phiếu tiềm năng mà mình sẽ đề cập trong phần sau.

ĐIểm nhấn thứ nhất. Dòng tiền, khối lượng giao dịch chưa có nhiều cải thiện. Vẫn ở mức trung bình phản ánh đúng giai đoạn sideway của thị trường. Nhưng có tính luân phiên giữa các dòng, Theo quan sát của mình trong những ngày gần đây dòng tiền tập trung nhiều ở dòng cổ phiếu dầu khí, chứng khoán và bất động sản tiện ích.

Điểm nhấn thứ 2. Về mặt kỹ thuật phiên tăng điểm hôm nay, với mức đóng cửa cao nhất phiên công với việc lực cung cổ phiếu hôm nay ko nhiều khiến cho lực cầu vào có vẻ áp đảo, nên có thể kỳ vọng một nhịp tăng điểm của thị trường từ hôm nay. Việc bức thoát khỏi hẳn vùng tích lũy 1320-1350 theo mình khó có khả năng sảy ra mà chỉ dập dình tăng điểm nhẹ đi lên. Bởi dòng tiền tham gia chưa thực sự nhiều để đẩy thị trường tăng mạnh. Đặc biệt dòng ngân hàng hiện tại đang điều chỉnh khá mạnh và chưa có nhiều tiềm năng trong ngắn hạn. Nên câu chuyện là nên vào dòng cổ phiếu nào thu hút được dòng tiền để có được mức tăng tốt hơn thị trường.

Điểm nhấn thứ 3: Rủi ro từ thị trường thế giới.

Các thị trường chứng khoán lớn thế giới như Dji, nikkey của nhật, hang seng của trung quốc đang trong trạng thái điều chỉnh do nhiều lo ngại như lạm phát tăng, lãi suất tăng, vỡ nợ … Nên nếu thị trường thế giới có những cú sốc giảm mạnh tiếp tục thì khả năng trong ngắn hạn việc rung lắc ở vninex là điều không thể tránh khỏi. Nên mọi người cần nâng cao kiểm soát rủi ro, tốt nhất không nên mua đuổi khi giá cổ phiếu tăng cao cũng như nên chừa 1 phần tiền mặt để có thể thu mua cổ phiếu tốt ở mức giá tốt nếu có sự rung lắc xảy ra.

Phiên hôm nay mình và khách hàng cũng đã chốt lời một phần ở những cổ phiếu cho mức tăng tốt trong danh mục như VCS lời 9%, BSR lời 12% từ mức giá mua.

Trong phần sau mình sẽ nêu một số cổ phiếu tiềm năng của hôm nay mn nhớ xem hết bài nhé.

Cổ phiếu đầu tiên là Nam Long, NLG.

Ngành bất động sản hiện nay cũng có khá nhiều cổ phiếu tiềm năng cho những ngày cuối năm. Nhưng hôm nay mình quyết định chọn NLG.

Về mặt cở bản

Về mặt kỷ thuật

NLG giữ được xu hướng tăng điểm. Hiện tại trong ngắn hạn vùng giá 41 có sức hỗ trợ cho NLG nhiều lần. Vì trước vùng giá này là kháng cự đỉnh cũ vào tháng 6, nhưng hiện tại đã trở thành hỗ trợ. Như vào ngày 20-08 giá về 41 sau đó bật lên.
Trong ngắn hạn NLG đang hình thành mẫu hình 3 đáy ngắn. Kỳ vọng nếu vượt được lên trên vùng 42.5 thì giá có khả năng tạo nên một nhịp tăng giá mới.

Cổ phiếu thứ 2 là CTG. Ngân hàng Công thương

Về mặt kỹ thuật

Vùng nền giá tháng 3 là hỗ trợ mạnh cho thị trường hiện tại. Trước đó có phiên giảm mạnh ngày 04-10 kèm thanh khoản lớn. Đây khả năng cao là dòng tiền cắt los khi nhà đầu tư mua vùng giá trên bị ép bán ra. Khi lực cung giảm đi cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục sẽ rõ ràng hơn.

Đây là một số nhận định của mình về thị trường, cũng như chia sẽ cho mọi người một số cổ phiếu tiềm năng. Chúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công và may mắn.

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply