TV2 – Xu thế năng lượng tái tạo

Trong những năm gần đây, bên cạnh các ngành nghề tư vấn truyền thống, PECC2 đã và đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư, tạo giá trị gia tăng thông qua các dự án đầu tư và tạo thêm việc làm cho khối tư vấn. Công tác đầu tư của PECC2 có sự chọn lọc, không dàn trải. Lĩnh vực đầu tư mà Công ty nhắm đến là các dự án năng lượng tái tạo và thủy điện nhỏ. Với lợi thế là đơn vị tư vấn có chuyên môn trong việc lựa chọn các dự án để đầu tư, nên các dự án PECC2 đầu tư đều mang tính khả thi cao. 
Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, thông qua việc ban hành một loạt các chính sách hỗ trợ phát triển điện gió, điện sinh khối, điện mặt trời,… 
Được sự đồng ý chủ trương từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam – cổ đông lớn nhất của PECC2, trong những năm gần đây, bên cạnh việc đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Công ty, PECC2 đã thực hiện công tác chuẩn bị và đầu tư các dự án như: Dự án Thủy điện Thác Bà 2, Dự án Điện mặt trời tại TTĐL Vĩnh Tân, Dự án Điện gió Tân Thuận, Dự án Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1,… , nghiên cứu phát triển các dự án điện sinh khối tại đồng bằng song Cửu Long và hợp tác với các đối tác tiềm năng để phát triển điện khí LNG.

Về mặt cơ bản

  • TV2 có tỷ lệ nợ ở mức trung bình, tiền mặt dồi dào.
  • P/E 9.9 ở mức thấp so với trung bình ngành P/E 16.
  • Cổ tức đều đặn.
  • Khả năng sinh lợi của TV2 khá tốt khi ROE = 21%, ROA = 7%

Về mặt kỹ thuật

TV2 có xu hướng giảm trong trung hạn khi có nhiều giảm điểm từ vùng đỉnh 73, nhưng trong dài hạn TV2 đang nằm trong xu hướng tăng, khi đường MA100 nằm trên đường MA200 và MA200 đang hướng lên.
Ngắn hạn giá cổ phiếu TV2 đương hỗ trợ bởi nền giá 54-58 xây trước đó vào tháng 9/2021. VÙng hỗ trợ 58 này đã được kiểm tra lần đầu vào ngày 28-01-2022, khi giá về vùng này co xuất hiện lực cầu lên khá tốt. Hiện tại giá đang kiểm tra vùng 58 lần thứ 2, biểu hiện giá hiện tại cũng có sức bật tương đối tốt, nên kỳ vọng vùng 58 có thể hỗ trợ tốt TV2 trong ngắn hạn.
Nếu TV2 vượt được vùng kháng cự 62-63 khả năng sẽ hình thành mẫu hình 2 đáy trong ngắn hạn và tạo nên một xu hướng tăng mới, hướng đến vùng kháng cự đỉnh cũ.

Khuyến nghị

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply