REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 29-10-2020. KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG.

Thị trường chứng khoán VNindex tiếp tục giảm điểm, kéo dài chuổi ngày giảm điểm liên tiếp lên con số 4 và đóng cửa ở mức giá 919 điểm giảm gần -2 điểm so với phiên hôm qua. Tuy nhiên sự giảm điểm này có những dấu hiệu tích cực dẫn đến thị trường có cơ hội hồi phục trong những phiên tới. Những dấu hiệu đó sẽ được liệt kê phía bên dưới đây. Trước khi xem tiếp, nhà đầu tư hãy tham gia vào nhóm Facebook hoặc nhấn theo dõi kênh Youtube để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

https://www.youtube.com/channel/UCPYhwQRDVXP3nN2zeMUnYGw?view_as=subscriber

Những dấu hiệu, có thể thị trường sẽ phục hồi.

  • 3 lần test vùng giá 915 mà không phá vỡ được. Nhịp giảm điểm cuối phiên khá mạnh, bắt nguồn từ cổ phiếu MSN nhưng cũng không phá vỡ được vùng này. Có thể đây là nhịp đè giảm điểm cuối cùng của bên bán.
  • Tâm lý ổn đỉnh tích cực khi số mã tăng/giảm cân bằng.
  • Dòng tiền mua vào ở những mã cổ phiếu tăng đã tăng lên khá cân bằng với dòng tiền ở những mã cổ phiếu giảm. CHo thấy nhà đầu tư đã chịu mua vào khi giá tăng và lực bán ra không còn áp đảo.
  • Lực mua vào chủ động trong ATC cao so với những phiên ATC trước đẩy giá hồi phục vào cuối phiên.
  • Mẫu hình nến ngày của Vnindex là mẫu hình nến Búa Ngược (Inverted Hammer). Mẫu hình này cảnh báo một sự đảo ngược hồi phục tiềm năng. Tín hiệu hồi phục sẽ được xác nhận bởi một phiên tăng điểm tiếp theo.
Mẫu hình Búa Ngược (Inverted Hammer)

OK, với những dấu hiệu tích cực trên thì có khả năng thị trường sẽ có một nhịp hồi phục. Vậy thị trường có thể hồi phục đến đâu, câu hỏi này khó trả lời nhưng theo kinh nghiệm phân tích của mình thì thị trường có thể sẽ hồi được vượt lên trên vùng 925 hoặc nhiều khả năng sẽ vượt lên trên vùng Sideway này để tiến lên những mốc cao hơn ở vùng 935-940.

Vnindex kịch bản hồi phục

Kế hoạch là gì ?

Nhịp hồi phục này là cơ hội để cơ cấu lại cổ phiếu nếu như nhà đầu tư nào vẫn còn nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trong tài khoản, để giảm thiểu rủi ro thị trưởng có thể giảm trở lại sau nhịp hồi.

Còn nhà đầu tư đã đứng ngoài, hay giữ lượng cổ phiếu thấp thì nên tiếp tục quan sát chưa nên tham gia vào lại thị trường, vì sau những đợt giảm điểm mạnh này thị trường cần thời gian để ổn định lại tâm lý, cũng như chờ đợi thanh khoản dòng tiền quay trở lại thị trường thì lúc đó sẽ an toàn hơn để giải ngần. Đồng thời lên kế hoạch quan sát những mã cổ phiếu mạnh. Vì những mã này nếu thị trường ổn định trở lại thì sẽ là những mã cổ phiếu tiềm năng tăng giá cao nhất. Cho nên hãy nhấn đăng ký kênh để nhận những thông báo mới nhất nhé.

Chi tiết mọi người có thể xem ben dưới video nhé. CHúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công và may mắn.

Mở tài khoản để được vào room VIP: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScrQkp9f7ajCvwYDcBEa60I11uITTKa3C2Vyklw_WBEpH7wAQ/viewform

Room cộng đồng mình hỗ trợ tư vấn, cập nhật tình hình thị trường, trao đổi kiến thức.

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn thêm hãy liên hệ với mình qua:

Thienalpha

Leave a Reply