REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 27-10|THỊ TRƯỜNG CẦN THỜI GIAN ĐỂ REFRESH

PHIÊN SÁNG NGÀY 27-10-2020

Sau phiên giao dịch giảm điểm mạnh ngày 26-10-2020 tâm lý thị trường đang khá là tiêu cực, hoang mang, cộng với việc thị trường chứng khoán ^DJI cũng giảm điểm mạnh gần 700 khiên cho tâm lý mở cửa phiên ATP ngày 27-10 khá là hồi hộp. Tuy nhiên, tưởng thị trường sẽ giảm điểm mạnh gây hoảng loạn nhưng thị trường đã có lực đỡ và tâm lý khá tốt, các cổ phiếu giảm mạnh hôm qua chững đà giảm lại và có dấu hiệu hồi phục như VPB, TCB, HPG.. và cổ phiếuVIC và VNM giữ nhịp thị trường khá tốt, khiến cho tâm lý thị trường được giữ vững.

CHỨNG KHOÁN MỸ GIẢM ĐIỂM MẠNH NGÀY 26-10

Kết phiên sáng, thị trường giữ được sắc xanh nhẹ với thanh khoản gia tăng. Các cổ phiếu “Có sức đề kháng mạnh” ở nhóm bluechip như HPG, MWG, PNJ giữ được trạng thái tăng điểm khá tốt. Diễn biến quyết định sẽ nằm ở phiên chiều, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường, không vội mở mua mới cổ phiếu tránh những rủi ro thị trường đảo chiều về cuối phiên.

CHỨNG KHOÁN VNINDEX NGÀY 27-10

PHIÊN CHIỀU 27-10-2020

Bắt đầu phiên chiều, từ thời điểm này thị trường bắt đầu yếu dần, lực mua lên thưa thớt hơn. Cổ phiếu ngành ngân hàng đánh mất sắc xanh lui về tham chiếu, thậm chí giảm khá mạnh như MBB, ACB… Các mã cổ phiếu khác trong VN30 xuất hiện lực bán chốt lời. Càng gần về cuối phiên lực bán bắt đầu tăng dần đẩy thị trường đi xuống mức thấp hơn. Kết phiên thị trường giảm điểm mức tương đối giảm hơn 4 điểm tương ứng với -0,46% đóng cửa mức 946,47.

ĐỒ THỊ CHỨNG KHOÁN VNINDEX

Tuy mức giảm điểm nhỏ, nhưng nó cũng mở ra khả năng cao thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh để làm mới lại xu hướng tăng giá đã kéo dài nhiều tháng gần đây. Nên việc cần làm lúc này đối với nhiều nhà đầu tư theo chu kỳ thị trường là nên hạ tỷ trọng thứ nhất là để giảm thiểu rủi ro, thị trường cổ phiếu của mình nắm giữ có khả năng giảm sâu. Thứ 2 là có thể tận dụng cơ hội để có thể mua lại ở mức giá tốt hơn, hay đơn giản là đứng ngoài quan sát vận động của thị trường, tránh những rủi ro tìm ẩn ở những sự kiện vĩ mô sắp tới.

Về động lực tăng trưởng ở thời điểm sau khi ra báo cáo quý 3/2020, thì hầu như còn khá ít động lực cho cổ phiếu đi lên về kết quả kinh doanh trong thời gian ngắn. Có chăng chỉ là những câu chuyện riêng ở từng cổ phiếu riêng lẻ và thu hút được dòng tiền.

Nhịp điều chỉnh này, nếu xảy ra giảm xâu thì có thể kỳ vọng vùng điểm số 900 điểm. Chúng ta quan sát vận động để bắt điểm vào lại. Chi tiết vui lòng xem video phía bên dưới

REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 27-10

Leave a Reply