Covid-19 Giai đoạn 2 và thị trường chứng khoán

Những ngày cuối tuần, dịch bệnh Covid-19 có thêm nhiều diễn biến phức tạp. Khi có thể người nhiễm Virus Corona và sự gia tăng trên nhiều nước. Việt Nam cũng có ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm. Đến tối 8/3, Việt Nam có 30 người dương tính với Covid-19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 101 người nghi nhiễm được cách ly; 23.228 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe

Dịch bệnh hiện tại đã bước sang giai đoạn 2 với nhiều diễn biến phức tạp hơn khi nguồn lây nhiễm cần phải ngăn chặn không chỉ đến từ Trung QUốc mà còn đến từ nhiều nước châu Âu, Mỹ, … Hành động của các cấp chính quyền trong việc xử lý dịch bệnh rất nhanh chóng và quyết liệt. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.

Phản ứng của người dân giao đoạn này e thấy lo lắng, sợ hãi hơn giai đoạn trước khi mà có nhiều hành động mua tích trữ hàng hóa nhu yếu phẩm… Nên khả năng thị trường chứng khoán mở của sẽ không ngoại lệ. Khả năng giảm điểm từ phiên ATO là rất cao.

Thị trường VNindex đang nằm ở mức hỗ trở quan trọng trong dài hạn. Mức hỗ trợ nhạy cảm này có giữ được hay không thì cần phải xem xét diễn biến của thị trường.

Mọi người nên cân nhắc các vấn đề sau.

  1. Việc gap-down mạnh sẽ làm cổ phiếu rơi mạnh thì việc chờ cú hồi trong phiên để hạ tỉ trọng với mọi người đang dùng margin hay tỉ trọng cổ phiếu quá lớn là điều nên làm để giữ sự an toàn. Tránh việc bán tháo khi thị trường đạt chế độ selling max bởi gap down đầu phiên
  2. Hầu hết các cổ phiếu sẽ gặp tiêu cực duy chỉ có ngành dược và tiêu dùng nhanh có thể hỗ trợ bởi dòng tiền đầu cơ. Dòng ngân hàng vẫn đang là dòng cổ phiếu mạnh dẫn dắt thị trường nên cần chú ý xem phản ứng ở các cp này.

Leave a Reply