THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI ?

1. Giá đóng nến hiện tại.

Vnindex phiên ngày 16-11 đóng của thấp nhất phiên với cây nên giảm điểm mạnh kèm khối lượng giá tăng ở mức kỷ lục. HÌnh thành nên mẫu hình nến Bearish Engulfing báo hiệu sự đảo chiều điều chỉnh của thị trường.
Cặp nến này xuất hiện ở ngày vùng kháng cự đỉnh củ 970 của nhịp giảm mạnh trước nên khả năng thị trường đảo chỉnh điều chỉnh tăng cao.

2. Vận động giá nhịp này so với nhịp trước

Vận động giá tăng điểm từ vùng 910 lên thử thách lại đỉnh 970 là yếu hơn so với nhịp giảm điểm trước. Với nhiều nến với thân nến nhỏ, kèm khối lượng thấp. Cho thấy sức mạnh của bên bán ở nhịp trước vẫn còn áp đảo và bên mua vẫn còn e dè.

3. Xu hướng trung hạn.

Về mặt xu hướng trung hạn của thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng với việc liên tục tạo nên các đỉnh và đáy cao hơn. Giá vẫn nằm trên đường trung bình MA20 và MA50, và cả 2 đường trung bình này vẫn đang hướng lên.

Kịch bản thị trường gãy xu hướng trung hạn khi mốc giá vùng 910 bị thủng và giữ bên dưới đó. Nhưng hiện tại vẫn chưa xảy ra nên cần tiếp tục theo dõi.

4. Kết luận

  • Thị trường có khả năng cao sẽ đảo chiều điều chỉnh trong ngắn hạn sau phiên phân phối giảm điểm với khối lượng lớn hôm nay.
  • Tuy nhiên xu hướng trung hạn tăng điểm vẫn còn hiệu lực nên kịch bản có thể xảy ra nhất là thị trường có thể sẽ sideway trong biên độ rộng từ 910-970. Cho nên việc giảm điểm về vùng 910 là kịch bản có thể xảy ra.
  • Không nên bắt đáy vội vàng khi chưa có những dấu hiệu hỗ trợ hoặc đảo chiều của dòng tiếp trong nhưng phiên tới. Tránh trường hợp thị trường có thể giảm sâu hơn nữa. Tiếp tục kiên nhẫn, và quan sát những cổ phiếu mạnh là điều cần làm

Leave a Reply