Một phiên đỏ lửa của dòng dầu khí

Thị trường hôm nay mở cửa đi ngang quanh mức tham chiếu, nhưng từ 10 giờ trở đi, thị trường bắt đầu lịm dần, đà giảm bắt đầu mạnh hơn ở phiên chiều. Tác nhân chính đến từ nhóm ngành dầu khi và thép giảm mạnh nhất, phần còn lại của thị trường cũng không khá hơn khi đa số cổ phiếu chim trong sắc đỏ. Riêng chỉ còn dòng phân bón duy trì được sự tích cực. Đóng cửa thị trường giảm -0.85% về 1466 điểm.

Ngành dầu khí sau giai đoạn tăng mạnh nhờ đà tăng của giá dầu, những phiên gần đây có sự điều chỉnh trở lại. Do giá dầu thế giới cũng đang trong giai đoạn điều chỉnh. Đỉnh điểm hôm nay rất nhiều cổ phiếu trong ngành dầu khí có sự điều chỉnh mạnh. Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay thì khả năng dòng dầu khí sẽ cần thêm thời gian để tích lũy.

Với việc đóng cửa ở mức giá thấp, lực cung trên thị trường vẫn đang chiếm ưu thế nên khả năng thị trường sẽ tiếp tục tiêu cực ở phiên đầu tuần.

Về mặt kỹ thuật

Thị trường hôm nay giảm tương đối, kèm khối lượng bán gia tăng, đây rõ ràng là một phiên xấu cho thấy động lượng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm nhưng mốc hỗ trợ quanh vùng 1460-1470 và đường hỗ trợ xu hướng vẫn chưa bị phá vỡ. Nên vẫn kỳ vọng thị trường sẽ được hỗ trợ vùng này trong thời gian tới.
Thời điểm này thị trường vẫn tương đối nhạy cảm với những tin tức như chiến tranh, lạm phát, tăng lãi suất … những tin tức có thể tác động xấu đến thị trường trong ngắn hạn nên lúc này tốt nhất nên tiếp tục quan sát phản ứng của thị trường với những tin tức, mốc hỗ trợ quan trọng.

Khi thị trường trong giai đoạn khó khăn là lúc đãi cát tìm những cổ phiếu tốt để đầu tư cho nhịp tiếp theo. Kỳ vọng thị trường sẽ tích cực hơn trong 1-2 tuần tới.

Tuần sau cũng sẽ có sự kiện quan trọng là họp của FED quyết định các chính sách tiền tệ, trong đó có quyết định tăng lãi suất hay không, và tăng nhiều hay ít. Theo kinh nghiệm của t thay vì cố dự đoán tác động tin tức đến thị trường thì tốt hơn nên chờ thị trường phản ứng như thế nào đối với những tin tức vĩ mô quan trọng, sau đó thì nương theo đó mà hanh động.

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply