Nhận định thị trường chứng khoán Vnindex ngày 16-09-2019

– Chỉ số Vnindex tiếp tục tăng 2,64 điểm lên 989,86 điểm. Khối lượng giao dịch 138tr cp giảm 5,4% so với phiên giao dịch trước, GTGD đạt 4485,2 tỷ tăng nhẹ KLTB 1 lệnh mua 3877, KLTB 1 lệnh bán là 3841.
– Khối ngoại bán ròng nhẹ trên Vnindex 41 tỷ , bán ròng trên Hnx 5,8 tỷ
– Độ rộng thị trường nghiên về cổ phiếu tăng giá, cổ phiếu tăng 323 giảm 287

– Thị trường hiện vẫn giữ được tâm lý tích cực, dòng tiền vẫn duy trì ổn định trong thị trường. Các cp hầu hết tăng điểm khá với khối lượng tăng trên trung bình 10 phiên. Tuy nhiên đã thấy dấu hiệu chốt lời, chững lại đà tăng của dòng Bank, còn cổ phiếu dầu khí hiện tại chỉ mới hưởng lợi từ tin tức lực tăng về điểm số thì có nhưng chưa có đồng thuận của khối lượng (dòng tiền). Sự chú ý hiện tại dồn vào cổ phiếu Bluechip, các cổ phiếu trong rổ Vn30 sẽ là động lực chính cho thị trường giai đoạn này.

– Về kỹ thuật, Vnindex đóng nến với thân nến tăng nhỏ và có bóng nên trên về gần bằng thân nến cùng với khối lượng trên trung bình 10 ngày. Kháng cự 992 ở Gap giảm điểm trước đó đã phát huy lực cản đẩy điểm số đi xuống. Cho thấy lực bán phía trên đang chực chờ. Nên sắp tới thị trường sẽ gặp khó ở vùng điểm số này. Có thể thị trường vẫn giữ được đà tăng nhưng phân hóa, và đà tăng sẽ chậm lại.  

Khuyến nghị
Nắm giữ cổ phiếu, hạn chế mở mua mới với cổ phiếu đã tăng mạnh.

Leave a Reply