Dự báo thị trường chứng khoán vnindex sau phiên 21/06, nhóm ngành nào đang tốt?

Thị trường phiên hôm nay đóng cửa giảm -0.7% về 1172 điểm, với khối lượng giao dịch 694 triệu đơn vị gần tương đương với phiên giao dịch trước. Trong bài viết này mình sẽ cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cũng như cập nhật những ngành tốt hiện tại để anh/chị có thêm góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình.

Tổng quan thị trường trong phiên

Vận động thị trường trong phiên hôm nay đi ngang khá khó chiụ, mở cửa thị trường mở gap giảm nhỏ sau đó lập tức được kéo lên tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên từ phiên chiều thị trường gặp áp lực giảm điểm từ cổ phiếu đến từ dòng dầu khí, thủy sản và lan sang những cổ phiếu khác đẩy thị trường giảm về gần mức giá mở cửa.

Tâm lý thị trường vẫn ở trạng thái bi quan khi đa số cổ phiếu trên thị trường chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên đã đở hơn đôi chút khi mức giảm và sự biến động không mạnh bằng phiên trước.

Khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng, với giá trị hơn 370 tỷ tập trung ở những cổ phiếu VNM, REE, GAS, FUEVFVND, chiều bán ròng có HPG với hơn 211 tỷ.

Vận động nhóm ngành trên thị trường

Áp lực giảm điểm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chính đến từ nhóm cổ phiếu mid cap và small cap tập trung ở các ngành như dầu khí, thủy sản, phân bón… nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò giữ nhịp hỗ trợ thị trường hôm nay tập trung ở ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Nhóm ngành tốt hiện vẫn giữ được xu hướng và thu hút dòng tiền

  • Dài hạn: Thủy sản, phân bón, bán lẻ, nước, điện, dầu khí, nông thủy sản.
  • Trung hạn: Dầu khí, phân bón, bán lẻ, nước, điện.

Tin tức quan trọng

Giá dầu thế giới đang trong giai đoạn điều chỉnh, hiện tại mức giảm dầu trong 1 tuần gần đây đã giảm hơn 8% từ mức đỉnh. Giá chỉ số DowJone tương lai và thị trường chứng khoán thế giới có mức tăng khá tốt.

Về mặt kỹ thuật

Đồ thị chứng khoán vnindex ngày 21/06
  • Đóng nên hôm nay thị trường tạo mẫu hình nến No Supply Bar, thể hiện lực cung trên thị trường hiện tại đã vơi bớt.
  • Hỗ trợ đáy cũ ngắn hạn vùng 1170.
  • Xu hướng dài hạn giảm, xu hướng trung hạn giảm, xu hướng ngắn hạn giảm.
  • Động lượng thị trường vẫn nghiên về phe bán.

Dự báo

Dự báo thị trường chứng khoán sau phiên hôm nay của mình như sau: Do tâm lý thị trường vẫn tiêu cực, xu hướng thị trường và động lượng cả ngắn và dài hạn đang nghiên về phía giảm, nhóm cổ phiếu dầu khí, thủy sản, điện có dấu hiệu chốt lời mạnh trong ngắn hạn nên thị trường vẫn nhiều khả năng tiếp tục tiêu cực trong thời gian tới. Tuy nhiên cũng đã le lói những tín hiệu tích cực như lực cung đã giảm bớt khi giá cổ phiếu về vùng thấp, tình trạng bán hoản loạn trong hôm nay đã giảm bớt ở dòng chúng khoán-ngân hàng – thép, thông tin tích cực từ giá dầu giảm từ đó kỳ vọng lạm phát có thể hạ nhiệt, khối ngoại và thị trường thế giới tích cực thì có thể kỳ vọng thị trường sẽ hạn chế được đà giảm, nếu xuất hiện phiên tăng mạnh thì khi đó có thể kỳ vọng sự đảo chiều ngắn hạn của thị trường.

Nhóm ngành mạnh hiện tại ở trung và dài hạn như dầu khí, thủy sản, điện, và bán lẻ. Nếu anh chị nào có nhu cầu giao dịch ngắn -trung hạn thì có thể tiếp tục chú ý vào những cổ phiếu ở ngành này.

Lưu ý.

Rất khó để có thể dự báo thi trường chứng khoán chính xác trong ngắn hạn. Những nhận định trên đây đều dựa trên kiến thức và kinh nghiệm cá nhân, để cố gắng đưa ra dự báo bám sát theo thị trường nhất.

Leave a Reply