REVIEW THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN|ÁP LỰC BÁN VÀO CUỐI PHIÊN

Thị trường chứng khoán Vnindex ngày 21-10-2020, có một phiên giảm điểm tương đối, nếu tính từ mức giá mở cửa ngày hôm nay. Đóng nến ở mức điểm số thấp nhât phiên, tạo nên một cây nến giảm điểm với biên độ lớn, so với tổng thể những thay nến gần đây.

VNINDEX NGÀY 21-10-2020

Nhiều cổ phiếu trong ngành ngân hàng, bluechip xuất hiện lực bán mạnh ở phiên chiều đẩy giá về mức tham chiếu hoặc thậm chí là giảm thấp nhất phiên. Mặc dù trong phiên buổi sáng có sức tăng khá mạnh. Chứng tỏ áp lực bán ở giá cao ở những cổ phiếu này đang trở nên lớn dần.

Nhìn rõ hơn về điểm số thị trường Vnindex ở chart 15′ ta thấy.

VNINDEX CHART 15M

Thị trường đã có 5 phiên giao động trong khung giá từ vùng 938 đến 946-947. Hiện tại vẫn chưa bức thoát được khung giá này. Vùng hỗ trợ 937 khi giá về vùng này thì được kéo lên ở những phiên trước và thường là buổi chiều. Tạo nên những phiên kéo rút, sáng giảm chiều kéo (hay sáng bán chiều mua). Nhưng phiên hôm nay 21-10-2020, thị trường về đến vùng này nhưng đã hết thời gian giao dịch nên đã đóng phiên ngay vùng hỗ trợ. Tuy nhiên trong phiên ATC cũng chưa thấy áp lực bán, bẻ gãy mức hỗ trợ này.

Với những yếu tố kéo rút, khối lượng cao, kéo trụ luân phiên và đang ở mức giá cao. Các cổ phiếu trụ và ngân hàng nói riêng đang có mức giá tăng khá mạnh trong thời gian gần đây. Thì ta nên đặt ra câu hỏi là vùng này có phải là vùng phân phối chưa? Nếu là vùng phân phối thì cần làm gì ?

Vùng giá 937 sẽ là vùng cần cẩn thận quan sát trong giai đoạn này. Việc tạo nền 4-5 phiên ở vùng ngày kèm khối lượng cao. Khi gãy vùng giá 937 thì khả năng thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh khá. Hành động của chúng ta cần làm là nếu thị trường giảm điểm dưới 937 vào cuối phiên thì cần nên hạ tỷ trọng cổ phiếu. Tất nhiên tùy vào cổ phiếu, tùy vào chiến lược đối với cổ phiếu đó mà hành động. Nhưng nếu nhà đầu tư nào đầu tư theo sóng, cố gắng tận dụng chu kỳ thị trường để kiếm lợi nhuận, thì việc bán hạ tỷ trọng, chốt lời hoặc cơ cấu danh mục để giảm thiểu rủi ro là điều nên làm.

Chúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công và may mắn.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ  Phạm Trịnh Minh Thiện
-SDT/zalo: 0967396696
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPYhwQRDVXP3nN2zeMUnYGw?view_as=subscriber
- Facebook: https://www.facebook.com/thien.alpha.9/
-Mail: phamtrinhminhthien@gmail.com

Leave a Reply