Nhận định chứng khoán hôm nay: Phiên giao dịch cuối tuần nhiều cảm xúc, rủ hàng kinh điển của BBs.

Xin chào quý nhà đầu tư, thị trường chứng khoán phiên cuối tuần có một phiên giao dịch hết sức cảm xúc, từ hoảng loạn cùng cực đến hưng phấn mua đuổi bắt đáy.

Thị trường mở cửa đã thể hiện sự khó đoán ngay từ đầu phiên hôm nay khi tăng giảm sideway từ 1160-1165 một cách mạnh mẽ bằng sự giao động ở các cổ phiếu lớn. Cùng với hy vọng thị trường sẽ được hỗ trợ ở mốc hỗ trợ trung hạn 1150. Cục diện thị trường trở nên rõ ràng hơn từ tầm 10h trở đi khi lực bán xuất hiện và quyết liệt hơn, giống như những phiên hoảng loạn trước và là đặc sản của thị trường trong giai đoạn này khi tâm lý nhà đầu tư tranh thủ bán quyết liệt trước h trưa, kẻo phiên chiều bị nghen lệnh ở sàn hose, Sự hoảng loạn bắt đầu cực điểm khi thị trường gãy mốc 1150 một cách mạnh mẽ, lực bán bắt đầu quyết liệt hơn. Tâm lý tiêu cực bao trùm toàn thị trường khi mốc hỗ trợ trung hạn 1150 này bị phá võ làm cho nhà đầu tư chen chúc nhau bán, lo sợ gãy mốc này sẽ giảm sâu hơn, và còn hơn thế nữa là sợ bán ko được khi vào cuối tuần tin tức dịch covid về ca nhiễm mới nhất ko biết ảnh hưởng đến thị trường thế nào.
Nhiều ng đã chắc chắn rằng việc gãy mốc 1150 này dường như chắc chắn sẽ xảy ra, nên đã bán tháo cổ phiếu của mình. Nhưng may thay, sang đầu giờ trưa, lực mua đã quay trở lại kéo thị trường quay ngược lên trên mốc hỗ trợ 1150 trước khi bị nghẽn lệnh trước khi sàn hose bị đơ, và mốc 1150 hỗ trợ vẫn được giữ vững, có thể nói thoát chết trong gang tất, và thể hiện ý chí của những tay chơi lớn trên sàn, vì nếu muốn gãy thì đã cho gãy rồi. Kéo lên làm gì, đúng ko mọi người.

Việc này làm cho những nđt trót bán cổ phiếu của mình cảm thấy bực tức, nhưng thị trường là vậy, đôi khi sẽ có những phiên gọi là shake uot kinh điển để loại bỏ những nhà đầu tư yếu ớt trước khi trở lại xu hướng ban đầu.

Với diễn biến như thế này theo dự đoán của mình thì phiên sang ngày mai sẽ có thể một nhịp giảm điểm nữa để test lại mốc hỗ trợ bên dưới, nếu phiên sang lực bán ko quá mạnh thì có thể xác nhận mốc hỗ trợ này được giữ vững và có thể vào mua cổ phiếu trở lại. Vì sao lại có nhịp test, vì thị trường có lực tăng khá mạnh rút chân mạnh vào cuối phiên tuy nhiên vẫn chưa phá được mốc kháng cự khi mở cửa, cũng như một số tin tức khó lường của dịch covid đang trở lại.

Nhịp test trong phiên sáng đầu tuần sau có khả năng xảy ra, và phải thận trọng quan sát nhịp này trước khi thực hiện bắt đáy cổ phiếu. Và một số cổ phiếu tiềm năng để bắt đáy mình sẽ liệt kê trong video sau, Nên Mn hãy đăng ký kênh để ko bỏ lỡ những nhận định mới nhất về thị trường chứng khoán nhé.

Vùng hỗ trợ trung hạn 1150 của thị trường chưa bị phá vỡ nên ndt có thể yên tâm phần nào, và xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được giữ vững, Trong ngắn hạn thị trường có thể sẽ tiếp tục side way trong biên từ 1150 đến quay vùng 1190. Vì trong thời gian này là vùng trống thông tin, hay chỉ có các thông tin tiêu cực đến thị trường. Kỳ bctc quý 1 năm 2021 thì cần tới sang nữa đầu tháng tư thì các cty mới từ từ công bố thông tin dần dần, nên khả năng thị trường bức phá ngay thì khó xảy ra đặc biệt là sau khi tâm lý tiêu cực khi thị trường có nhịp giảm mạnh điểm như thế này.

Nếu có diễn biến mới mình sẽ cập nhật trong video sau. Chúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công và may mắn. Hẹn gặp lại trong video lần sau. Xin cám ơn.

Leave a Reply