STK – Tận dụng khó khăn chuyển biến thành cơ hội.

Công ty STK là gì?

Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ sản xuất và kinh doanh các loại sợi xơ dài chất lượng cao như sợi POY (Partially Oriented Yarn), DTY (Drawn Texturized Yarn) và FDY (Fully Drawn Yarn) là nguồn nguyên liệu đầu vào chính cho các nhà máy dệt sản xuất ra vải để phục vụ cho những nhà sản xuất các mặt hàng thể thao cao cấp. 

Cơ cấu cổ đông

Thành viên hội đồng quản trị nắm tỷ lệ cổ phiếu STK tương đối cao.

Kết quả hoạt động kinh doanh.

Doanh thu năm 2019, bị giảm sơ với năm 2018 và đà tăng trưởng bị mất so với các năm. Do tình hình khó khăn chung của ngành may mặc.
Tuy nhiên, công ty đã có những chính sách linh động thích ứng với thị trường. Khi chuyển dịch cơ cấu sản phẩm qua sợi tái chế và loại sợi chất lượng cao có biên lợi nhuận cao hơn. Cũng như đầu tư nghiên cứu ra các sản phẩm sợi mới thu hút đơn hàng và nhu cầu mới. Vì thế lợi nhuận sau thế của STK vẫn duy trì được tăng trưởng và so với các công ty cùng ngày

Kỹ thuật

Giá có vùng đi ngang từ tháng 12/2019 cho đến tháng 1/2020 với khối lượng thấp (Biểu hiện của vùng tích lũy tạo đáy) Sau đó bật tăng thử thách lại vùng giá 19 với khối lượng tăng dần. Vùng giá 19 là nơi bắt đầu nhịp giảm giá gần đây. Hiện tại giá đang tích lũy khá tốt ở vùng giá 19 được 2 tuần hấp thụ bớt lực cung cổ phiếu từ vùng kháng cự 19 này. Cho thấy lực cung giá thấp còn rất ít. Kỳ vọng, nếu giá phá vỡ được vùng 19 thì sẽ hình thành nên một xu hướng tăng mới cho cổ phiếu và vùng giá 19 sẽ trở thành hỗ trợ.

Động lực tăng giá

  • Doanh thu sợi tái chế tăng, sản phẩm mới sợi màu sẽ đưa vào thị trường.
  • Tình hình sản xuất ở Trung Quốc đối thủ trực tiếp trong mảng sợi đang gặp khó khăn do dịch bệnh Corona, kỳ vọng công ty sẽ tận dụng được lợi thế này để phát triển khách hàng và doanh thu.
  • Chủ tịch hội đồng quản trị mua vào >3,6 tr cp, nâng mức sở hữu lên trên .(Có thể họ biết điều gì mà chúng ta không biết). Nâng tỷ lệ sở hữu ở STK từ 9.16% lên 14.33%.
  • Hiệp định EVFTA được ký kết về lâu về dài sẽ có lợi thế về thuế quan hơn các đối thủ khi xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường châu Âu. Kỳ vọng doanh thu xuất khẩu trực tiếp sản phẩm sợi của STK vào thị trường này sẽ tăng lên. Cũng như các doanh nghiệp may mặc Việt Nam sẽ có doanh thu xuất khẩu sản phẩm vào thị trường EU từ đó STK sẽ được hưởng lợi gián tiếp.
  • Sản phẩm sợi của STK có nhiều chứng nhận chất lượng, an toàn sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Khuyến nghị.

Thực hiện mua vào STK quanh vùng giá tích lũy hiện tại. 18.x – 19.

Mục tiêu chốt lời ở vùng kháng cự mạnh gần nhất là vùng 21.x hoặc theo tình hình thị trường.

Cắt lổ khi giá rơi xuống khỏi vùng tích lũy hiện tại, tức dưới vùng giá 18.

TỶ lệ lợi nhuận trên rủi ro : 2.5

Leave a Reply