ILA – Cổ phiếu đầu cơ dưới giá trị thanh lý

Xin chào các nhà đầu tư, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một cổ phiếu phù hợp cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao, thích ăn bằng lần, một ăn cả ngã về không. Tất nhiên, cổ phiếu mình giới thiệu cũng có một số lý do cơ bản làm nền tảng để ra quyết định đầu tư.

Cổ phiếu mình nói đến ở đây là ILA. Công ty cổ phần ILA

Về mặt cơ bản, cổ phiếu này có một số chỉ tiêu khá tốt so với mặt bằng các cổ phiếu Penny. Như Tỷ lệ nợ/TTS=0.2 ở mức thấp. Khả năng thanh toán nhanh 1.6 tốt. Giá trị Book Value 12898 cao gấp đôi so với giá hiên tại. Tăng trưởng quý 1/2021 so với cùng kỳ cũng khá ấn tượng khi doanh số tăng đột biến hơn 92% nhưng nó không phải đến từ doanh thu hoạt động tài chính, tức có thể kỳ vọng đây không phải là doanh thu đột biến.

Về mặt cơ cấu cổ đông hiện tại. Thành phần trong ban quản trị nắm khá nhiều cổ phần, điểm khác biệt so với những cổ phiếu Penny khác là tỷ lệ nắm giữ cổ phần của ban lãnh đạo khá thấp.

Cơ cấu cổ đông

Nhưng điều khiến mình đặc biệt chú ý là theo báo cáo tài chính quý 1/2021, thì mình phát hiện ra giá trị thanh lý của doanh nghiệp ILA này ở mức giá 9248, theo phương pháp tính Netnet. Tức nếu doanh nghiệp có phá sản thì khả năng sử dụng tài sản của doanh nghiệp để trả cho cổ đông cũng được hơn 9000/cp. Và hiện giá 7000/cp nên có mức biên an toàn 20%. Một mức chiết khấu khá tốt.

Về mặt kỷ thuật

Cổ phiếu đang trong xu hướng tăng. Gần đây có sự gia tăng đột biến của dòng tiền, nên có thể kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Mức vùng giá 7, đang là hỗ trợ đỉnh cũ của ILA cũng như hỗ trợ bởi đường MA20.

Khuyến nghị.

Mức giá mua vào quanh vùng giá 7000. +/-1% Cutloss bên dưới giá 5.5. Mục tiêu lợi nhuận quanh vùng giá thanh lý 9000/cp cho mức Upside 25%.

⚡️Mọi khuyến nghị chỉ có tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên cân nhắc và cẩn trọng suy xét trước mọi quyết định đầu tư.⚡️

Leave a Reply