Cổ phiếu FPT tăng bùng nổ

Thị trường hôm nay có phiên tăng khá tích cực, mức tăng 0.5%. Nhưng FPT chiếm hết spotlight khi có phiên giao dịch bùng nổ tăng hơn 4.8% với khối lượng giao dịch hơn 8tr cổ phiếu. ĐỒng thời kéo giá FPT tăng phá đỉnh củ một cách thuyết phục.

Cổ phiếu FPT nằm trong danh mục đầu tư dài hạn của mình và khách hàng. Và gần đây cổ phiếu FPT có những điềm mua gia tăng, cũng như điểm mua mới ngắn. Trong video mình sẽ chia sẽ cho mọi người thời điểm mua cổ phiếu, lý do vì sao mua và định giá mục tiêu FPT của mình trong năm 2021. Nên nhớ xem hết video nhé, cũng như đăng ký kênh để không bỏ lở những video tiếp theo.

Lời FPT

Điểm mua ngắn mới của FPT gần đây nhất là thời điểm ngày 31-09, với mức giá quanh vùng 93.2. Lý do vì sao mình khuyến nghị mua vào thời điểm đó?

Điểm mua

Về mặt kỹ thuật:

FPT
  • Xu hướng FPT vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng giá bên vững từ đầu năm đến nay khi giá nằm trên đường trung bình, và đường trung bình ngắn hạn nằm trên dường trung bình dài hạn.
  • Những ngày cuối tháng 09, giá FPT có sự điều chỉnh về vùng giá 93. Đây là vùng hỗ trợ hợp lưu của nhiều cấu trúc giá như đỉnh trước ngày 02/07, hỗ trợ đáy trước vào ngày 24/08, hỗ trợ bởi đường xu hướng ngắn như trong hình. Cũng như được hỗ trợ bới đường MA50.
  • Khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ, hành động giá với thanh về giảm nhỏ và khối lượng thấp cho thấy lực cung cổ phiếu ra không nhiều và bên bán khá dè dặt khi đẩy giá cổ phiếu xuống.

Về mặt Cơ bản:

Thời điểm đó, theo báo cáo tài chính 6 tháng 2021 của FPT, mặc dù nền kinh tế đang đối mặc với dịch Covid và bị phong tỏa nhiều nơi, phong tỏa kéo dài, nhưng FPT vẫn thể hiện sức mạnh tăng trưởng tốt và bên vững. Tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu so với cùng kỳ, lần lượt 13% và 23%. Chỉ số ROA 9,21% và ROE: 20,11% ở mức cao thể hiện khả năng tối ưu hóa ngồn vốn tốt của doanh nghiệp. Tỷ lệ nợ và khả năng thanh toán nhanh tốt.

Tiềm năng tăng trưởng:

Mảng CNTT của FPT sẽ tăng tốc từ năm 2022 trở đi nhờ: (1) Xu thế chuyển đổi số được thúc đẩy bởi dịch Covid 19 khi mà nhu cầu áp dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh của các khách hàng tăng cao; (2) các sản phẩm mới về chuyển đổi số hay gần đây nhất là thương vụ M&A với Base.vn sẽ giúp cho FPT có thêm lợi thế trong chiến lược phần mềm như dịch vụ (SaaS) của FPT; và (3) hoạt động kinh doanh tại nước ngoài của FPT sẽ tiếp tục khởi sắc khi FPT mở rộng thị trường hoạt động của mình hơn tại thị trường Bắc Mĩ với việc thâu tóm Intertec và tận dụng tối đa nguồn lực nhằm tiết kiệm chi phí.

Mảng viễn thông tăng trưởng thuê bao băng thông rộng và Pay TV phát triển bứt phá.

Với những gì đã làm được trong quá khứ và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai tốt, mình kỳ vọng FPT sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Định giá

Định giá của mình theo phương pháp Sum of the part ở 3 mảng công nghệ, Viễn thông và nội dung số và đầu tư, lấy dữ liệu theo BCTC 6 tháng 2021. Thì FPT có thể đạt mức giá 140 cho năm 2021 và quý 1/2022.

Định giá về mặt kỷ thuật

Trong ngắn hạn, mốc giá chẵn 100, sẽ là mốc kháng cự tâm lý khá mạnh. Thông thường mốc giá 100 khi chạm nhà đầu tư có xu hướng bán ra do đây là mốc giá tâm lý, và khi giá trên 100 thì trông có vẻ khá đắt.

Thứ 2 đo theo Fibonanci mở rộng theo xu hướng thì mình chú ý đến mộc 105 ứng với Fibo 1 và vùng giá 112 ứng với Fibo 1.1618. Đây sẽ là 2 mốc đang chú ý nếu giá FPT tiếp tục đi lên trong thời gian tới.

OK đây là một chút chia sẽ mình về cổ phiếu FPT, trong tương lai nếu có thay đổi gì thì mình sẽ cập nhật trong bài tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại.

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply