Dự báo thị trường chứng khoán vnindex,vận động các nhóm ngành hiện tại sau phiên 22/06.

Thị trường phiên hôm nay đóng cửa giảm -0.27% về 1169 điểm, với khối lượng giao dịch hơn 529 triệu đơn vị, giảm hơn 12% so với phiên hôm trước, và với sự phân hóa khá mạnh giữa các nhóm ngành. Trong bài viết này, mình sẽ cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cũng như cập nhật vận động các nhóm ngành hiện tại để anh/chị có thể góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình nhé.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN

Tổng quan thị trường chứng khoán vnindex ngày 22-06

Vận động thị trường trong phiên hôm nay chứng kiến sự phân hóa và tâm lý nhà đầu tư thay đổi nhanh chóng. Mở cửa thị trường mở khoảng trống tăng điểm do sự tích cực từ các thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh ở phiên trước, sau đó thị trường giảm điểm dần lấp lại GAP, từ phiên chiều thị trường vận động đi ngang (sideway) với sự phân hóa của nhiều nhóm ngành.

Tâm lý nhà đầu tư cũng có sự phân hóa khi 1 phần nhà đầu tư hồ hởi khi các cổ phiếu nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép hồi phục mạnh nhưng 1 phần có tâm lý bi quan khi các cổ phiếu tăng mạnh trước đó như dầu khi, thủy sản, điện có phiên giảm mạnh. Nhưng nhìn chung sự tâm lý không tiêu cực do biến động thị trường không mạnh.

Về khối ngoại, giao dịch hôm nay khá cân bằng khi lực mua ròng chỉ hơn 24 tỷ, lực mua tập trung ở cổ phiếu VIC, HPG, GAS, VHC, lực bán tập trung ở các mã MWG, VHM, VNM,

VẬN ĐỘNG NHÓM NGÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Các nhóm cổ phiếu midcap, smallcap, largecap hôm nay tăng nhẹ hoặc vận động quanh tham chiếu, do sự tăng và giảm phân hóa lớn giữa các ngành. Cụ thể, các ngành dầu khí, thủy sản, dệt may, điện có phiên giảm điểm mạnh với mức giảm trên 4-5%, ngược lại hỗ trợ cho thị trường có ngành chứng khoán, ngân hàng, thép, xây dựng với mức tăng trung bình trên 3%.

TIN TỨC QUAN TRỌNG

Ngân hàng UOB Việt Nam dự báo dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam ở mức 6.5%, phù hợp với kế hoạch của Chính Phủ là 6.0-6.5%. Dự báo này dựa trên cơ sở tăng trưởng GDP quý 2/2022 sẽ đạt 6% so với cùng kỳ năm trước và sau đó tăng lên 7.6% trong quý 3/2022.

Về phần lạm phát  UOB dự đoán tỷ lệ lạm phát chính của Việt Nam ở mức 3.7% vào năm 2022 và tăng lên 5% vào năm 2023. Tức lạm phát năm nay vẫn nằm trong mục tiêu dưới 4% của chính phủ.

VỀ MẶT KỸ THUẬT

Đồ thị chart chứng khoán vnindex ngày 22-06
  • Đóng nến phiên hôm nay thị trường vnindex tiếp tục tạo thêm một thanh nến No supply bar. Với giá đóng cửa ở mức thấp, biên độ giao động và khối lượng giao dịch ở mức thấp.
  • Hiện tại giá đang nằm trong vùng hỗ trợ đáy cũ 1170.
  • Xu hướng ngắn hạn, trung hạn, dài hạn đang là giảm điểm.
  • Động lượng vẫn nghiên về phía giảm trong ngắn hạn.

DỰ BÁO

Với những thông tin thu thập ở trên thì Tastock đưa ra dự báo như sau:

Do tâm lý thị trường vẫn tiêu cực, xu hướng thị trường cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đang nằm trong xu thế xuống và động lượng ngắn hạn thị trường nghiên về phía bán, nên khả năng thị trường sắp tới sẽ tiếp tục tiêu cực. Tuy nhiên các dấu hiệu tích cực khác như lực cung trên thị trường có dấu hiệu giảm ở vùng hỗ trợ đáy cũ 1170, sự tích cực, hồi phục trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, tâm lý thị trường vẫn tiêu cực nhưng có sự phân hóa mạnh mẽ nên có thể kỳ vọng thị trường sẽ hạn chế khả năng sụt giảm mạnh trong những phiên tới.

Về các nhóm ngành, mình sẽ đưa ra quan điểm dựa trên nhu cầu là giao dịch theo xu hướng ngắn hạn , trung hạn, không phải đầu tư với tầm nhìn trên 1 năm. THì các ngành như nước, bán lẻ, phân bón, thủy sản mặc dù đang có nhịp điều chỉnh mạnh nhưng đa số cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng trung hạn nên anh/chị có thể chú ý đến cổ phiếu nhưng ngành ngày.

Lưu ý

Leave a Reply