Chứng khoán ngày 24-03:

Xin chào mọi người.Ngay từ phiên sáng thị trường mở cửa, Giảm điểm đầu phiên và mở gáp giảm , tại sao lại giảm điểm?

  • Giảm điểm theo đà tâm lý phiên trước, bán ra khi vùng kháng cự 1200 điểm ko thể vượt qua
  • Thị trường thế giới giảm điểm mạnh. (WHO) cho biết hầu hết các khu vực trên toàn cầu đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm mới Covid-19 do các biến thể dễ lây nhiễm tiếp tục lây lan. Nhóm cổ phiếu bán lẻ và du lịch bị bán tháo trong bối cảnh các lệnh hạn chế mới vì dịch Covid-19 được áp đặt trên toàn cầu.
Số ca nhiễm covid tăng
  • Khối ngoại liên tục bán ròng. tổng giá trị hơn 9.900 tỉ đồng trong gần 1 tháng (19/2 đến 15/3/2021) khiến không ít nhà đầu tư trong nước không khỏi lo lắng.Không biết họ còn tiếp tục bán nữa không.
Khối ngoại bán ròng

Khi thị trường giảm Về vùng 1170 được hỗ trợ bật lên được đôi chút, nhưng về dần cuối phiên sáng, thị trường liệm dần và bắt đầu rơi vào trạng thái hoãng loạn, lực bán diễn ra nhanh hơn và mạnh hơn. Có thể xuất phát từ tâm lý lo sợ bị nghẽn lệnh phiên chiều bán ko được nên nhà đầu tư tranh thủ bán trước.
Thị trường giảm điểm thì có thể dự đoán được và chúng ta đã giảm tỷ trọng để bảo toàn lợi nhuận từ trước nhưng hôm nay thị trường giảm mạnh hơn dự kiến do tâm lý hoảng loạn. Các mốc hỗ trợ chưa bị phá thủng tuy nhiên mn cũng không nên xem thường, tương lai không thể biết trước được điều gì, nên tuân thủ kế hoạch ở từng cổ phiếu đã đưa ra trước khi mua vào cổ phiếu.

vnindex ngày 24-03

Thị trường giảm điểm như thế này thì sẽ cần thời gian lâu để ổn định trở lại, trước khi có sóng mới. Trước mắt thị trường có thể mốc hỗ trợ trung hạn 1150. Có thể kỳ vọng mốc này được giữ vững để thị trường giữ được trạng thái tăng điểm. Vùng hỗ trợ này tương đối mạnh khi trong quá khứ đã test được 3 lần sau đó bật lên, nó cũng là hỗ trợ bởi đường MA50 trung hạn.

vnindex

Điều tích cực là lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mỹ và việt nam đang giảm điểm trở lại, điều này có thể hỗ trợ cho thị trường khi lo ngại lạm phát tăng và lợi suât trái phiếu tăng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán được xoa dịu bớt.

Trái phiếu Việt NAm 10 năm
Trái phiếu Mỹ 10 năm

Cho nên sắp tới sẽ có cơ hội bắt đáy ở những cổ phiếu tốt rơi về những vùng giá hấp dẫn, nhà đầu tư có thể chuẩn bị để mua vào khi có cơ hội, nhớ đăng ký kênh để ko bỏ lở cơ hội đó nhé. Chúc mn có những quyết định đầu tư thành công và máy mắn.

Leave a Reply