Thị trường chứng khoán hôm nay: Lực bán gia tăng, hoảng loạn vào cuối phiên.

Xin chào các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán việt nam hôm nay có phiên giảm điểm rất mạnh, đóng cửa giảm tận -40 điểm hơn 3%. Đây là mức giảm điểm mạnh nhất của thị trường trong vòng 2 tháng gần đây. Lực bán đã xuất hiện ở phiên sáng nhưng chỉ ở tâm lý thăm dò, đến phiên chiều lực bán mạnh bắt đầu xuất hiện và đỉnh điểm hoản loạn ở gần cuối phiên và vào phiên ATC, đẩy giá ở đa số cổ phiếu về thấp nhất trong phiên, thậm chí là có giá sàn ở nhiều cổ phiếu.

Nhìn qua tổng quan cổ phiếu ở các ngành chúng ta thấy sự tương đồng là đều màu đỏ và lực giảm rất mạnh, từ ngành chứng khoán BVS, SSI, HCM giảm sàn, riêng SHS giảm gần 10%. Dòng ngân hàng ko khá khẩm hơn, STB và CTG sàn, . Dòng thép được đánh giá là mạnh nhất nhịp này có HSG giảm hơn 6%. BDS cũng chung số phận. Dòng dầu khí là dòng giảm mạnh nhất nhịp này vì đa số nằm ở sàn HNX, Upcom với biên độ lớn và có nhịp giảm trước đó.

Như trong video và những lần nhận định trước. Hành động nhà đầu tư, nên thận trọng với những cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, không nên mua đuổi ở những phiên tăng tránh bị kẹt hàng t3. Đồng thời nên hạ tỷ trọng, chốt lời ở những cổ phiếu cho mức lợi nhuận cao để bảo về thành quả, phần còn lại thì tiếp tục giữ để theo dõi thị trường nói chung và từng cổ phiếu riêng biệt để có hành động phù hợp. Thị trường chưa có dấu hiệu gãy xu hướng, nhưng việc điều chỉnh khi ở vùng trên cao này. để lấy đà chinh phục những mốc cao hơn là có khả năng xảy ra.

Hay phiên giao dịch thứ ba.

Đợt gãy này xuất phát từ các cổ phiếu mid cap, những cổ phiếu này trong năm vừa rồi đã có nhịp tăng khá ấn tượng đa số đã tăng hơn 100%. Nên việc giảm điểm khi dòng tiến lớn chốt lời, phân phối là điều dễ hiểu. Mọi người có thể nhìn thấy điểm chung của mẫu hình những cổ phiếu này như ở BDS, chứng khoán…

DIG
HCM
KBC

Những dấu hiệu rủi ro đã có từ trước đó, quan trọng nhà đầu tư hành động như thế nào với những dấu hiệu này mà thôi.

Thị trường hiện tại về kịch bản rủi ro theo mình đã xuất hiện 3 phiên phân phôi. vào ngày 13, 15 và 20/4 (xuất hiện khoảng trống giá kiệt sức). Khi thị trường xuất hiện từ 3-5 phiên phân phối thì đó là dấu hiệu dòng tiền lớn đang rút ra và báo hiệu xu hướng thị trường có thể bị đảo chiều, bước vào nhịp điều chỉnh.

Vnindex phân phối.

Nhìn qua đồ thị tuần thì 3 tuần gần đây có dấu hiệu như sau: Biến động trong phiên với khối lượng lớn, đóng nến rút chân trên giảm điểm và giá đóng cửa thị trường không thay đổi nhiều, mặc dù khối lượng gia tăng. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy động lượng tăng của thị trường bị yếu đi và có dấu hiệu đảo chiều.

Vnindex tuần

Hành động nhà đầu tư lúc này như thế nào?

Bản thân mình đã thực hiện chốt lời, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, khi thị trường đang có nhịp tăng giá, những deal mua cổ phiếu gần đây hiện tại cũng đã đóng gần hết, mặc dù những deal gần đây ko có lời hoặc lổ nhẹ, nhưng việc quản trị rủi ro hạ tỷ trọng để bảo vệ tài khoản là cần thiết.

Sau hôm nay, thời điểm thích để nhà đầu tư có thể chốt lời với giá tốt khả năng cao đã qua. Đối với những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu chưa kịp bán trước đó thì nên hành động như thế nào ? Nên mua vào hay bán ra, hay nắm giữ.

Với phiên giảm điểm mạnh như hôm nay, cộng với tâm lý tiêu cực thì khả năng ngày mai thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm. Vị trí thị trường hiện tại đang khá gần các mốc hỗ trợ, bán hoảng loạn vào phiên ngày mai là hạ sách vì có thể thị trường sau khi hoảng loạn sẽ có lực hồi phục đi lên. Chõ này ndt nên thận trọng quan sát. các cổ phiếu riêng lẻ của dòng như bds, ck ngân hàng, sau nhịp giảm cũng đã nằm ở gần vùng hỗ trợ nền trước. Lấy ví dụ cổ phiếu đại diện cho ngành HCM, ACB, MSN…

Nên theo nhận định của mình thì ndt nên thận trọng quan sát ko bán trong hoảng loạn, có thể canh giá hồi phục trong phiên để bán ra hạ tỷ trọng. Nếu trường hợp ko có lực hồi, thì nhà đầu tư có thể bán trước 1 ít đặc biệt là nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu với tỷ lệ margin cao. Phần còn lại chờ sang những phiên sau khả năng cao sẽ có hồi phục để mọi người có thể cơ cấu danh mục. Vì vùng hỗ trợ 1200 sau khi thị trường vượt qua trở thành vùng hỗ trợ khá cứng cho thị trường.

Bình quân giá ko phải là phương án tốt lúc này vì có thể sai sẽ càng thêm sai.

Bắt đáy, thì chưa nên bắt vội, cần chờ thêm tín hiệu của thị trường, cũng như phản ứng của từng cổ phiếu riêng biệt. Em sẽ ko muốn là người hứng hàng đầu tiên khi dòng tiền đang bán mạnh. Khi nào có thể bắt đáy được thì mình sẽ làm một video cập nhật sau. Mn nhớ đăng ký kênh và rung chuông để ko bỏ lở nhé.

Chúc mn có những quyết định thành công và may mắn, xin chào và hẹn gặp lại.

Leave a Reply