Nhận định thị trường chứng khoán VNindex ngày 02-12

Thị trường tuần này khá khó chịu khi phần lớn thời gian trong phiên giao động đi ngang, đến cuối phiên thì lại có những giao động mạnh và bất ngờ, quyết định luôn trạng thái của ngày giao dịch. Phiên tăng xen kẻ phiên giảm. Đây là đặc điểm cơ bản của trạng thái sideway vùng cao của thị trường kèm với những tin tức trái chiều.

Điều tích cực trên đồ thị là khối lượng giao dịch trong vùng này thấp hơn mức trung bình và có xu hướng giảm dần.

Về mặt ngắn hạn theo kỷ thuật, thị trường có thể đang hình thành mẫu hình lá cờ tăng giá, với vùng hỗ trợ nằm quanh 1470. Cho nên khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên ngày mai nữa đến kết thúc tuần. Tín hiệu cho thị trường bắt nhịp tăng trở lại khi có sự xác nhận bức phá đường cản xu hướng giảm của mẫu hình, có thể thời điểm vào tuần sau. Cho nên mọi người có thể kiên nhẫn chờ đợi thêm, những cổ phiếu đã mua được vị thế tốt trước đó cho mọi người đủ biên an toàn để nắm giữ.

Mặc khác nếu vùng hỗ trợ 1470 bị phá vỡ, đây có thể là dấu hiệu sớm báo hiệu thị trường bước vào nhịp điều chỉnh. Nếu trường hợp này xảy ra, kịch bản cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu, rút về phòng thủ là điều cần thiết nên làm.

Thị trương thế giới giảm, nhưng Việt Nam vẫn đang giữ được sức mạnh, cho thấy có thể kỳ vọng một nhịp tăng tiếp trong ngắn hạn khi thị trường thế giới tích cực trở lại.

Vể mặt tin tức tiêu cực có thể ảnh hưởng đến thị trường đột ngột có thể là xuất hiện biến chủng covid mới ở việt nam, hay tin lạm phát, lãi suất tăng… bất kể tin gì thì cần quan sát phản ứng thị trường mà hành động theo kịch bản.

Leave a Reply