Chứng khoán VNindex ngày 11-01. Tiếp tục tăng điểm

Kéo trụ, xã cổ phiếu chứng khoán

Trong bài viết này, tôi sẽ cập nhật tinh hình cổ phiếu, những rủi ro, điều đáng lưu ý của thị trường chứng khoán sắp tới. Và sẽ tặng cho nhà đầu tư những cổ phiếu chất lượng có cơ hội tăng giá mạnh đồng thời hạn chế rủi ro trong thời gian sắp tới.

Trước khi đọc tiếp mọi người nhớ bấm nút đăng ký kênh, bật chuông thông báo và bình luận những câu hỏi ở phía bên dưới nhé.

Thị trường đóng cửa với mức tăng 17 điểm tương đương 1,47% với thanh khoản tiếp tục lập kỷ mới trên 840tr cổ phiếu trên 18 ngàn 500 tỷ. Ta thấy sức mạnh của dòng tiền và thị trường khá tốt càng đi lên càng mạnh. Nhưng trong phiên hôm này sẽ có nhưng lưu ý mà nhà đầu tư cần lưu ý.

 • Những mã trụ vốn hóa lớn đồng loạt tăng điểm mạnh như VHM, VNM, VIC, SAB, VRE
 • Dòng chứng giảm điểm mạnh hơn 2% với khối lượng gia tăng điều không thường thấy trong thời gian gần đây, như SSI, VND, HCM, VCI… Dòng này nhiều khả năng sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh trong thời gian sắp tới.
 • Việc điều chỉnh của dòng chứng khoáKKKKKKKKKKKKKKn nếu xảy ra thì có cháy lan sang các dòng khác như ngân hàng không thì cần phải quan sát trong những phiên sau nữa. Thị trường thì vẫn mạnh chưa có dấu hiệu phân phối nên nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ để tận dụng tối đa nhịp tăng của cổ phiếu của mình,
Dòng chứng khoán giảm điểm

Một khi thị trường tăng quá và có được một khoản lợi nhuận hấp dẫn, tôi không cho nó nhiều không gian giảm giá. Tôi quyết định bảo vệ một phần lợi nhuận. Tôi không chấp nhận để một khoản lãi lớn biến thành hòa vốn hoặc thua lỗ. Giai đoạn này nhà đầu tư cần tập trung vào việc kiểm soát rủi ro cho thật tốt. Kiểm soát rui ro như thế nào. Theo tôi hiện tại có những biện pháp sau

 • Không nên hưng phấn FOMO mà mua đuổi theo những cổ phiếu đã tăng mạnh. Mà cận lựa chọn, lọc những cổ phiếu có điểm mua có nền tảng tích lũy cân bằng, an toàn.
 • Nắm giữ những cổ phiếu đã có điểm mua tốt để tận dụng nhịp chạy mạnh nước rút của thị trường, đừng nhảy nhót qua lại vừa lở nhịp tăng cổ phiếu vừa bị rủi ro t3. Ví dụ tôi đã mua được cổ phiếu VGI vào phiên 28/12 50% và phiên bùng nổ ngày 29/12 50% nữa thì hiện tại mình cứ nắm giữ gồng lãi cho thị trường đẩy giá cổ phiếu đi lên thôi, đúng không?
 • THị trường chứng khoán Việt NAm là thị trường T3, nên tránh việc mua hết cổ phiếu trong một ngày mà chia ra nhiều thời gian nhiều điểm mua khác nhau. ÍT nhất là 2 lần mua.
 • Không sử dụng margin quá cao, vì nếu thị trường điểm chỉnh mạnh một phiên thì tài khoản của chúng ta không thể chủ động được mà phải chịu áp lực callmargin từ phía công ty chứng khoán.

Tặng danh mục cổ phiếu ngày 11-01

Cổ phiếu ACV.

Tại sao có thể mua được

 • Xu hướng cổ phiếu đang ở trong một xu hướng tăng. Tạo các đỉnh cao hơn, và đáy cao hơn, giá nằm trên đường MA20, MA50 và hướng lên.
 • Dòng tiền BBs nhà đầu tư tổ chức vào ngày 10-9, 29-9, ngày 4-12, ngày 31-12. Và những phiên điều chỉnh có khối lượng thấp chứng tỏ dòng tiền lớn vẫn còn nằm trong cổ phiếu này chưa có dấu hiệu phân phối.
 • Mẫu hình cấu trúc thân đi lên.
 • Điểm vào là ngày hôm nay mn có thể mua 50% ở mức giá này, nếu về sau có phiên bùng nổ mạnh kèm với kl tăng cao thì mua gia tăng thêm 50%.

Cổ phiếu AST.

Tại sao có thể mua được

 • Xu hướng cổ phiếu đang ở trong một xu hướng tăng. Tạo các đỉnh cao hơn, và đáy cao hơn, giá nằm trên đường MA20, MA50 và hướng lên.
 • Dòng tiền BBs nhà đầu tư tổ chức vào ngày 10-10, 20-10. Và những phiên điều chỉnh có khối lượng thấp chứng tỏ dòng tiền lớn vẫn còn nằm trong cổ phiếu này chưa có dấu hiệu phân phối.

Và nhiều cổ phiếu khác nữa. Nhà đầu tư có thể xem thêm ở video bên dưới

Chưng khoán Việt Nam và cổ phiếu tốt

Leave a Reply