Thị trường hồi phục, mua vào hay bán ra?

Xin chào mọi người, sau 3 ngày giảm điểm liên tiếp trong không khí ảm đảm, hôm nay thị trường đã lấy lại sắc xanh khi tăng điểm 0,8% mang lại sự hứng khởi nhất định cho các nhà đầu tư. Như trong bài viết trước mình có đề cập đến kịch bản sự phục hồi của thị trường khi mà bên dưới 1300 là vùng demand zone rất có thể khi về lại vùng này thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại, và cũng không quên cảnh báo ndt ko nên bán hoảng loạn mà thiệt thân.

Trong phần sau mình sẽ có những nhận định quan trọng cho thị trường sắp tới, mọi người hãy theo dõi đến cuối video nhé.

Về mặt điểm số và tâm lý thị trường phiên hôm nay khá tốt khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đều có sắc xanh lan tỏa trên thị trường. Đặc biệt hỗ trợ cho thị trường có dòng chứng khoán, thép và một số cp bds, còn lại các dòng khác thì xanh nhẹ.

Chỉ có một điểm trừ, phiên tăng điểm hôm nay có khối lượng khá thấp, chỉ khoảng 500tr cổ phiếu, điều này cho chúng ta manh mối có thể phiên hôm nay chỉ là phiên hồi phục khi thị trường đã giảm mạnh gần đây và lực bán đã ko còn quyết liệt. Còn về dòng tiền lớn tham gia trở lại khả năng cao chưa có.

Nên rất có thể sau một 2 phiên hồi phục thị trường sẽ tiếp tục có nhịp giảm test lại mốc đáy này. Mọi người xem lại quá khứ vùng đáy gần nhất ngày 13/07, sau phiên hồi phục có khối lượng thấp thì thị trường liên tục có những nhịp test lại mốc đáy này cho đến khi chính thức tìm độc mốc hỗ trợ có ý nghĩa, cũng như dòng tiền nhập cuộc trở lại.

Từ nhận định này thì những phiên hồi phục tiếp theo là cơ hội cho mọi người bán ra hoặc cơ cấu lại cổ phiếu với mức giá tốt, để bảo vệ tài khoản nếu sử dụng margin quá nhiều. Còn việc mua mới cổ phiếu thì nên kiên nhẫn quan sát thêm diễn biến thị trường, khả năng thị trường sẽ vẫn chịu áp lực bán ở vùng trên nên chưa thể thăng ngay được.

Nếu thị trường không giảm nữa việc đứng ngoài sẽ cho ta cơ hội chọn được những cổ phiếu mạnh khi thị trường hồi phục. Những cổ phiếu mạnh trong lúc thị trường giảm điểm thường là những cổ phiếu hàng đầu cho mức lợi nhuận cao hơn thị trường. Tuy có thể không mua cổ phiếu khi có mức giá tốt, nhưng bù lại chúng ta có điểm mua an toàn ít rủi ro hơn.

Tất nhiên rồi, sau nhịp giảm của thị trường sẽ xuất hiện nhiều cổ phiếu tốt, mình sẽ cố gắng theo dõi và cập nhật những cổ phiếu tiềm năng cho cơ hội mua tốt trong những video sau. Nên mọi người nhớ đăng ký kênh để không bỏ lỡ nhé.
Stay Gold!

Leave a Reply