Thị trường chứng khoán Việt Nam – 13/01

Khẻ chạm nàng thơ 1200 rồi quay xe, thị trường đã đạt đỉnh hay chưa?

Chào mn trong video này sẽ phân tích phiên giao dịch thị trường chứng khoán và tặng mã cổ phiếu có điểm mua chuẩn có thể tăng giá mạnh trong thời gian tới. Trước khi xem tiếp video mn hãy bấm nút đăng ký kênh, bật chuông thông báo hoặc để lại câu hỏi phiếu dưới phần bình luận nhé.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13-01 thị trường tiếp tục có tâm lý tích cực khi mở cửa mở gap tăng điểm, sau đó tiếp tục leo lên mức giá cao hơn, đến khi chạm vào nàng thơ 1200 đã xuất hiện lực bán nhẹ khiến điểm số quay trở lại. Đến khoảng 10h, các cổ phiếu tăng mạnh có dấu hiệu giảm nhiệt và quay đâu trở lại. Ta thấy tâm lý chốt lãi giá cao đã xuất hiện.

GVR và SAB là 2 mã cổ phiếu hỗ trợ mạnh cho thị trường trong phiên sáng. Nói về GVR, SAB chi tiết.

Phần còn lại của phiên sáng, thị trường dường như giao dịch chậm lại, có dấu hiệu tích lũy có phần e dè trước vùng đỉnh 1200 này.

Chứng khoán Vnindex ngày 13-01-2021

Đầu phiên chiều, thị trường có lực chốt lời khiến chỉ số giảm điểm, trước khi sàn HOSE bị đơ thi trường đã giảm hơn 10 điểm từ 1197 về đến 1185. Lực giảm này kèm khối lượng gia tăng đáng kể nếu so sanh với phiên sáng. Kết phiên thị trường đóng cửa một cây nến giảm bao trùm thân nến của phiên giao dịch trước đó kèm khối lượng gia tăng. Cho thấy áp lực bán chốt lời đã xuất hiện khá mạnh ở vùng giá cao sau giai đoạn 1-2 phiên đi ngang vùng đỉnh cũ 1200.

Nhìn vào phân bố dòng tiền ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy khối lượng giao dịch tập trung mạnh vào các cổ phiếu giảm điểm và mã giảm điểm chiếm quá nữa thị trường.

Phân bổ dòng tiền sang HOSE.

Thị trường đã tăng kha mạnh và liên tục, việc điều chỉnh rung lắc để cho nhà đầu tư chốt lời cũng là chuyện bình thường.Hiện tại Mới chỉ một phiên giảm điểm thì chưa thể kết luận được nhiều.Ngoài Vnindex sàn HOSE bị đơ ở phiên chiều thì khó phân tích, ta nhìn qua HNxindex, và Upcomindex thì cũng xuất hiện dấu hiệu báo điều chỉnh. Khi cả 2 sàn này xuất hiện cây nến Spinning top. Nếu mai tiếp tục là một phiên giảm điểm thì khả năng điều chỉnh là khá cao.

So sánh thị trường hnxindex, upindex, vnindex.

Riêng về vnindex Có khả năng cao nếu phiên mai thị trường tiếp tục giảm dưới mốc 1179, tức là gãy một đường trend line ngắn hạn của nhịp tăng gần đây, thì khả năng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa, trước khi có những dấu hiệu tích lũy lại năng lượng để chinh phục mộc đỉnh 1200. Câu hỏi đặt ra là thị trường nếu có điều chỉnh thì sẽ hướng về đâu. Mốc hỗ trợ theo kỹ thuật gần nhất để cho thị trường giữ được một xu hướng lành mạnh thì chỉ số có thể về lại vùng giá của đường MA20 Tức tương đương 1130-1140. Hoặc có thể về vùng nền trước bên dưới 1100 cũng tương đương đường MA50 ngày của vnindex.

Vnindex kịch bản điều chỉnh

Điều tích cực là dòng tiền trong thị trường vẫn mạnh nên cơ hội đầu tư vào cổ phiếu có điểm mua tốt vẫn còn, nhà đầu tư nếu lựa chọn được những cổ phiếu có điểm mua tốt, hạn chế rủi ro và có sự thu hút của dòng tiền khi sự luân chuyển từ dòng này sang dòng khác khi thị trường điều chỉnh thì cũng sẽ tận dụng được cơ hội mặc dù thị trường có điều chỉnh đi chăng nữa. Cổ phiếu nào chốt lời lời thì chốt, cổ phiếu xuất hiện cơ hội mua vào thì vẫn mua.

Cổ phiếu điểm mua tốt

Cổ phiếu hôm nay theo phương pháp của mình là BMP. Tại sao lại là BMP thì mọi người hãy nhấn nút đăng ký và nhấn nút like trước khi xem tiếp nhé.

Cổ phiếu BMP.

Cổ phiếu BMP
  • Xu hướng
  • Dòng tiền
  • Mẫu hình
  • Điểm mua
  • Điểm trừ của mẫu hình

Nhà đầu tư có thể xem chi tiết ở bên dưới video nhé.

Leave a Reply