Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh, nđt cần làm gì ?

Thị trường chứng khoán ngày 23/08 tiếp tục có phiên giảm điểm, đóng cửa giảm -2.3% và có giá thấp nhất trong phiên. CHo thấy lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế trong lúc này.

Ngoài dòng chứng khoán và công nghệ giữ được sắc xanh tăng điểm thì còn lại các dòng như thép, ngân hàng, dầu khí đều giảm điểm mạnh. Những ngành này đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch covid đang kéo dài vài tháng gần đây. Trong phần sau mình sẽ cập nhật kịch bản thị trường quan trọng, nên mn nhớ xem hết nhé.

Nhiều nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu đang cảm thấy lo sợ hơn trong viễn cảnh thị trường giảm liền 2 phiên hơn 5% từ mức 1370 điểm. Có thể nói là bị thị trường đạp cho lòi ruột. Như trong bài viết trước mình có đề cập đến kịch bản thị trường, và lợi ích khi bán cổ phiếu nhanh chóng, những phiên giảm đầu tiên hơn 3% là những dấu hiệu cảnh báo thị trường có những nhịp giảm mạnh. Tuy nhiên, trường hợp ndt không kịp bán ở những vùng cao thì thời điểm này mình nhận định không nên bán nữa vì sao?

Hay nhìn sang đồ thị vnindex hiện tại, chúng ta đang ở vùng 1300, trên đồ thị chúng ta có một vùng gọi lại demand zone, vùng cầu cổ phiếu. Cho nên khả năng niếu thị trường rơi vào vùng này sẽ có xuất hiện lực mua và do đó khiến thị trường hồi phục. Khi thị trường hồi phục mới là lúc cơ cấu bán ra cổ phiếu, chứ hiện tại không nên bán cổ phiếu lúc hoảng loạn mà thiệt thân.

Một lưu ý quan trọng, tuy là vùng cầu nhưng tương lai chưa biết được vùng này có thể giữ được thị trường và khiến cho thị trường tăng trở lại hay không, cho nên việc mua mới cổ phiếu trong lúc này nên hạn chế. Chúng ta cần nhìn thấy lực bán giảm lại và lực cầu bắt đầu tham gia thì lúc đó mới an toàn để mua vào. Việc bắt giá tốt hãy để cho những Big Boi, nhà đầu tư tổ chức làm thay chúng ta, những nhà đầu tư nhỏ.

Những nhóm ngành mà mn cần chú ý trong giai đoạn tới như chứng khoán, công nghệ, điện nước là những dòng hiện tại đang có cơ bản và xu hướng tốt cũng như ít bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

Trong những bài viết sau mình sẽ cập nhật những cơ hội mua cổ phiếu tốt, nên mn nhớ theo dõi để không bỏ lở nhé.

Chúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công.

Leave a Reply