Thị trường chứng khoán hôm nay: Chốt lời cổ phiếu khi nào ?

Ngay từ khi mở cửa thị trường đã có một nhịp tăng điểm rất ấn tượng. Mở gap up tăng điểm lên tận 1245 điểm. Có tin đồn là do một quỹ ETF mới mở nào đó mua vào là cho thị trường tăng điểm như vậy.

Nhưng sau đó nhanh chóng thị trường điều chỉnh trở lại, và mức giá 1245 cũng là múc điểm số cao nhất mà thị trường có thể dạt được.

Toàn bộ thời lượng về sau của phiên giao dịch thị trường điều chỉnh và tạo một xu hướng xuống trong ngày.

Tâm lý thị trường ở phiên chiều khá là buồn ngủ khi chỉ giao dịch trong biên độ hẹp, từ 1234-1236 được một lúc thị sàn Hose gặp sự cố đơ lệnh. Với cái nắng nóng mùa hè thì nhà đầu tư chắc chỉ muốn bật điều hòa đi ngủ.
Kết phiên đóng cửa ở mức 1236 điểm tăng gần 1% so với phiên hôm qua và thanh khoản ở mức trung bình. Dòng hỗ trợ chính cho thị trường tăng điểm hôm nay là dòng ngân hàng khi đa số cp trong dòng giữ sắc xanh từ 1-2% nổi bật có VCB tăng tận 4% góp vào 4 điểm tăng trong 11 điểm tăng của thị trường. STB cũng đã đạt Target chốt lời, trong video khuyến nghị trước nhà đầu tư có thể canh hạ bớt tỷ trọng ở vùng giá này

Chốt lời STB

Bên cạnh đó có dòng chứng khoán cũng khá nổi bật khi duy trì đà tăng điểm rất tích cực. Riêng VND hôm nay có phiên tăng điểm 10% đạt mức đóng trần. VND cũng đã đạt Target chốt lời, trong video khuyến nghị trước nhà đầu tư có thể canh hạ bớt tỷ trọng ở vùng giá này

Cả 2 dòng chứng khoán và ngân hàng đều có những kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1/2021 này, điều này là động lực chính hỗ trợ cho cổ phiếu tăng điểm mạnh mẽ.

Như trong video lần trước mình dự đoán kịch bản và lý do thị trường vượt 1200. Hiện tại thị trường đang tiềm cận lại mốc 1250. Đóng nến phiên hôm nay có những lưu ý sau:

  • MỞ Gap up tăng mạnh sau đó giảm điểm trở lại, kèm biên độ giao động trong phiên lớn. Chứng tỏ môt lực chốt lời cũng tương đối đã xuất hiện vùng này. Tâm lý lưỡng lự đã xuất hiện khi đó
  • Thị trường đã tăng mạnh trong vòng 1-2 tuần gần đây, chỉ báo kỹ thuật cho thấy Vnindex đang vào vùng quá bán. Như giá cách khá xa so với đường trung bình. Mỗi khi giá cách xa đường tb có xu hướng điều chỉnh trở lại. CHỉ báo RSi vào vùng quá mua >70.
  • Sàn Hnxindex đang có dấu hiệu tạo phân kỳ âm. Khi giá vượt tạo đỉnh cao hơn, nhưng chỉ báo RSI tạo đỉnh thấp hơn. Xung lực tăng điểm ở nhịp tăng gần đây của hnxindex cũng có dấu hiệu chậm lại và yếu đi

Với những lưu ý như trên thì theo nhận định của mình thị trường sắp có khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh chốt lời, cũng như để test lại vùng hỗ trợ bên dưới, khi đó xu hướng tăng điểm sẽ được cũng cố mạnh hơn.

Hành động chúng ta lúc này là gì? Hạn chế, không nên mua đuổi cổ phiếu khi thị trường đã tăng một đoạn mạnh và đang ở vùng quá mua như thế này. Có thể cân nhắc chốt cổ phiếu để bảo toàn lợi nhuận, và cũng để mua lại giá thấp khi thị trường có thể điều chỉnh.

VỚi những nhà đầu tư chưng nắm nhiều cổ phiếu kiên nhẫn chờ đợi thời cơ để mua vào ở mức giá an toàn hơn.

Tất nhiên sẽ có những trường hợp cp khác nhau không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chung, để biết thêm chi tiết tư vấn hãy cmt phía bên dưới để mình hỗ trợ thêm nhé.

Nếu các bạn thấy hay hãy like, cũng đừng quên đăng ký và bật nút chuông thông báo để không bỏ lở những sp sắp tới của mình, xin chào và hẹn gặp lại

Leave a Reply