Thị trường chứng khoán hôm nay: 31/03

Xin chào quý nhà đầu tư, như trong nhận định video lần trước, khi vẫn giữ được mốc 1150 thì thị trường vẫn giữ được xu hướng tích cực và giao động trong biên 1150-1190. Hiện tại thị trường đã lên lại vùng 1190 tiềm cận lại 1200 điểm thì chúng ta hành động như thế nào?

Mở của thị trường tiếp tục tăng điểm do sự tích cực từ phiên hôm qua vẫn còn duy trì, phần hỗ trợ nhiều nhất cho thị trường đến từ dòng ngân hàng khi nhiều cổ phiếu có được sắc xanh. Hai mã cp tăng mạnh nhất là SHB, STB, và VIB. Dòng thép cũng hưởng ứng theo sau nhịp tích lũy khi thị trường điều chỉnh, dòng thép cũng là một dòng khá mạnh khi đa số các cổ phiếu điều chỉnh giảm nhẹ trong lúc thị trường giảm điểm.

2 dòng này là tác nhân chính giúp vnindex áp sát mốc 1200 điểm.

Ngoài ra có thêm dòng dầu khí, nổi bật là BSR có sự bức phá khỏi vùng nền tích lũy gần nhất lên 17.7

Tuy nhiên khi áp sát mốc 1200 điểm cũng là lúc lực bán xuất hiện, đẩy thị trường về lại tham chiếu. Kết phiên đóng cửa ở mức giữa thân nến thể hiện đúng tâm lý lưỡng lự của thị trường khi tiềm cận lại mốc kháng cự mạnh.

Điều tích cực là hôm nay là phiên lượng cổ phiếu bắt đáy hôm thứ sau tuần trước về nhưng lực bán ko xuất hiện quyết liệt. Thanh khoản 2 phiên gần đây có sự gia tăng trở lại khá tích cực. Câu hỏi đặt ra liệu vào ngày cá tháng tư thị trường có thể vượt được 1200 điểm ko. Và khi vượt 1200 thì nên làm gì ?

Nhận định.

Thi trường tiềm cận lại mốc khác cự mạnh 1200 điểm lần thứ 4, những lần trước đều ko thể vượt qua được. Lần này liệu có khác. Kịch bản 1: Về vận động giá chúng ta thấy thị trường vẫn đang giao động trong biên độ từ 1150-1190 điểm này. Nên có khả năng nó sẽ vẫn sẽ giao động trong vùng này tức sắp tới sẽ có thêm một nhịp điều chỉnh để quay trở lại xuống biên dưới của vùng tích lũy.

Kịch bản 2: tích cực hơn là những dấu hiệu có thể dự báo vnindex sẽ vượt 1200 một cách thuyết phục.

  • Phiên rủ bỏ hôm thứ sáu tuần trước đã loại bỏ được kha khá nhà đầu tư khi gãy hỗ trợ 1150, loại bỏ được những ng mua ở đỉnh 1200 loại bỏ những người đã mua vào chờ đợi lâu quá khi thị trường gãy chán nản bán cổ phiếu nên việc đi lên sẽ dễ dàng hơn khi lực cung ra thị trường ở vùng giá cao của nhà đầu tư nhỏ lẻ ít đi
  • Khối lượng, dòng tiền tăng lên trong 2 phiên gần đây, cho thấy dòng tiền lớn đã bắt đầu quay trở lại mua lên
  • Chỉ báo OBV vượt đỉnh, dự báo khả năng thị trường có thể sẽ vượt đc vùng đỉnh 1200
  • Tin tức về kqkd quý 1 đang ở phía trước, cũng như mùa đại hội cổ đông kèm theo những động lực để thúc đẩy cổ phiếu từ những thông tin tức cực kéo thị trường đi lên.

Thị trường có vượt 1200?

Nếu nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ cp để kỳ vọng được mức lợi nhuận cao hơn. Khi thị trường vượt được 1200 sẽ là lúc thích hợp để chốt bớt lợi nhuận.

Nhà đầu tư chưa có cổ phiếu hay giữ tỷ trọng cp thấp thì nên kiên nhân chờ đợi, nếu thị trường rơi vào kịch bản 1 thì sẽ chờ mua lại vùng giá thấp. Nếu thị trường rơi vào kịch bản 2, thì mình sẽ đợi thị trường kiểm tra lại mốc 1200 sau khi đã vượt qua, xem là vượt đỉnh giả hay sẽ giữ được trên 1200 và tiếp tục xu hướng tăng điểm.

Leave a Reply