Sử dụng tính năng Realtime Quote trên Amibroker.

Xin chào, trong video hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ rất hữu ích trên phần mềm Amibroker. Công cụ này sẽ giúp cho nhà đầu tư theo dõi diễn biến giá theo thời gian thực các cổ phiếu hoặc các loại tài sản mà bạn đang quan tâm hoặc có thể thông qua đó theo dõi tổng quan được thị trường, tổng quan ngành các cổ phiếu trong ngành đó đang diễn biến ra sao thực tế trong phiên giao dịch. Đó là Công cụ Realtime Quote.

Để sử dụng được tính năng này thì bạn cần hai điều

  • Sử dụng Amibroker bản quyền hoặc nếu không thì bạn có thể sử dụng bản Crack. Mà crack sao cho đúng thì mình có làm video hướng dẫn rồi. Bạn có thể xem ở dưới link mô tả.
  • Phần mềm cung cấp dữ liệu, hiện tại mình đang sử dụng dữ liệu của Fire ant, cách cài đặt dử liệu để sử dụng trên ami thì bạn cũng có thể tham khảo ở video bên dưới phần mô tả.

Ok, sau đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng tính năng realtime Quote và mình đã mặc định bạn đã làm 2 bước trên rồi nhé.

Đầu tiền để mở lên thì bạn cần vào tab WIndow, sau đó click chọn vào mục Realtime Quote. Một cửa sổ sẽ được bật lên như sau

Trong cửa sổ này sẽ bao gồm 3 phần chính

  • Phần đầu tiên là phần đề mục thể hiện những nhãn dán mà bạn có thể xem được cho những cổ phiếu. Nhữ mã cổ phiếu, mức giá, biến động hoặc ngay cả những thông tin cơ bản như P/e EPS cũng có thể xem nhanh qua.
  • Phần 2 là phần nội dung, thể hiện giá trị cho từng mã cổ phiếu riêng biệt
  • Phần cuối cùng là các shit, chỗ này sẽ có nhiều shit khác nhau để bạn có thể nhóm các cổ phiếu lại để theo dõi một cách hợp lý và thuận tiện tùy mục đích sử dụng.

Trong c bịửa sổ realtime Qutoe này mình sẽ tùy biến được như sau

  • Thêm hoặc bớt mã cổ phiếu hoặc tài sản quan tâm bằng cách click chuột phải nó sẽ hiện ra cửa sổ để thêm hoặc bớt cổ phiếu. Ở trong đây có rất nhiều tùy chọn thêm cổ phiếu, như thêm cổ phiếu hiên tại, thêm vào cả một watch list. Hoặc thêm bằng cách đánh tên cổ phiếu vào mỗi cổ phiếu cách nhau một dấu phẩy nhé, sau đó nhấn ok. Có thể thêm rất nhiều cổ phiếu tùy thích.
  • Thiết lập cột đề mục bằng cách chỉ con chuột vào ô đề mục sau đó nhấn chuột phải, một cửa sổ hiện ra, sau đó chọn set up colume, trong của sổ này có nhiều đề mục như trên, bạn có thể thêm bằng cách tích vào hoặc bớt bằng cách bỏ dấu tích nhé. Ngoài ra bạn có thể sắp sếp thứ tự xuất hiện các cột bằng cách chọn vào đề mục sau đó nhận move down hoặc move up. Sau khi đã ưng ý rồi, bạn nhấn ok là xong. Sự thay đổi sẽ thể hiện trên cửa sổ realtime quote.
  • Đổi tên các shit. Trỏ chuột về shit mình muốn đổi, nhấn chuột phải, một cửa sổ hiện lên, trên cửa sổ này bạn nhập tên bạn muốn đổi, sau đó nhận ok là xong 😀

Ok, tren đây là cách để các bạn có thể sử dụng tính năng realtime Quote trên amibroker. Và đây là thực tế trong phiên Realtime Quote các bạn có thể theo dõi.

Mình hay sử dụng tính năng này để quan sát nhanh các cổ phiếu mình quan tâm đang biến động thế nào trong phiên hoặc xem qua tổng quan thị trường, ngành nào đang chiếm ưu thế ngành nào đang giảm điểm bằng cách chuyển nhanh qua lại giữa các shit và nhiều công dụng hữu ích nữa. Nếu các bạn có biết thêm công dụng nào hãy cmt cho mình biết với nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi, nếu thích video hãy ấn like và đăng ký kênh để xem tiếp những video hữu ích nhé, xin chào và hẹn gặp lại. Bye Bye.

Leave a Reply