Nhuận định thị trường chứng khoán VNINDEX tuần 29/07 đến 02/08

NGÀY GIAO DỊCH

26/07/2019

 

VNINDEX

DÒNG/NHÓM CP NỔI BẬT

GIÁ ĐÓNG CỬA

HỖ TRỢ

KHÁNG CỰ

XU HƯỚNG

993.35 (-0.2%)

Vùng 965

Vùng 990

Daily

Tăng

Phiên cuối tuần không có dòng cp nào nổi bật, vì đa phần các cổ phiếu có dấu hiệu chững lại sau một nhịp tăng giá khá tốt.

Cp IJC tăng trần sau khi ra tin BCTC quý II tích cực, cùng với việc đánh giá lại tài sản BDS.

 

 

Vùng 940

Vùng 1000

 

 

Vùng 920

Vùng 1050

Weekly

Sideway

Nhận định chung:

Tuần giao dịch qua là thể hiện sự rung lắc khi chỉ số tiến gần đến vùng điểm 1000, dòng cổ phiếu VIN là đáng chú ý như VIC, VRE, VHM đã nâng đở thị trường tốt khi dòng ngân hàng có dấu hiệu chững lại. Kết phiên thứ 6 giảm điểm nhẹ với khối lượng thấp 118tr cp.

Về khối ngoại tiếp tục mua ròng ở tuần này nhưng giá trị mua ròng có vẻ đang giảm dần lại. Khối lượng lại xuất hiện bán ròng đan xen, có thể họ đang thực hiện bán những cp có mệnh giá thấp và mua vào cp có mệnh giá cao hơn (Bluechip, trụ)

Về kỹ thuật Vnindex còn cách 1000, 7 điểm. Vùng 1000 hiện đang là mức kháng cự mạnh cả về mặt kỹ thuật và mặt tâm lý. Mọi người đang trong chờ phản ứng của thị trường ở giao đoạn này, nên có thể thanh khoản tiếp tục thấp do tâm lý e dè. Trong ngắn hạn vẫn chưa thấy dòng cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường đi lên mạnh mẽ. Cho nên tuần sau vẫn có thể là 1 tuần rung lắc, các cp lần lượt luân phiên tích lũy, tăng nhẹ.

Khuyến nghị

Thực hiện chốt lời dần các cổ phiếu có trong danh mục. Quan sát chặt chẽ thị trường, nếu xuất hiện phiên giảm điểm mạnh trên 1% thực hiện chốt lời mạnh các cp nắm giữ.

Danh mục cổ phiếu theo dõi ở tuần sau:

ACL, HVN, DPR, GTN, HNG

 

 

Những sự kiện thế giới được trông đợi vào tuần tới

  • Quyết định của FED. Chuyên gia dự báo FED sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Quyết định sẽ được đưa ra vào thứ 4. FED đã phải đối mặt với sự chỉ trích của Tổng thống Donald Trump về việc tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán, ông tin rằng điều này kiềm hãm sự tăng trường của nền kinh tế.
  • Cuộc họp của BOE, BOJ. Ngân hàng nhật bản dự kiến sẽ giữ ổn định lãi suất, nhưng cam kết giữ lãi suất ở mức thấp
  • Đàm phán thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc. Vào tuần sau, các cuộc đàm phán thương mại sẽ được nối lại vào thứ ba với đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đi du lịch đến Thượng Hải. Phó Thủ tướng Liu He dự kiến sẽ dẫn dắt các cuộc đàm phán cho Trung Quốc.

Leave a Reply