Nhận định thị trường chứng khoán Vnindex ngày 11-10-2019. Tuần tiền đề để chinh phục vùng 1000.

– Vnindex phiên giao dịch cuối cùng của tuần thể hiện tâm lý khá thận trọng thể hiện ở khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch chỉ duy trì ở mức trung bình cũng như  biên độ tăng điểm thấp. Trước tin tức về đám phán thương mại Mỹ – Trung.
-Điều đặt biệt là KLTB trên lệnh tăng cao hơn mức bất thường, trung bình KLTB trên lệnh này chỉ duy trì ở mức 5000 cp/ lệnh, nhưng phiên cuối tuần lại trên 6000cp. Có thể nguyên nhân chính là ở cp ROS khi KLGD của cp này gần đây tăng một cách bất thường mỗi ngày có trên 20tr cp giao dịch chiếm tới 15% thị trường.

– Dòng ngân hàng tiếp tục là động lực chính của thị trường trong tuần, mặc dù đa số cp bank đang gặp kháng cự ở đỉnh củ nhưng vẫn thể hiện trạng thái tích lũy tốt. Bên cạnh đó, các cp bluechip trong VN30 tăng giảm đang xen hỗ trợ tốt cho thị trường. Dòng dầu khí có dấu hiệu khởi sắc ở ngày cuối tuần khi đón nhận tin tích cực từ giá dầu.

– Về kỹ thuật, Vnindex đóng cửa cao nhất phiên hình thành cây nến tăng nhẹ với kl trung bình, thể hiện xung lực sẽ tiếp tục tăng tiếp nhưng sẽ không mạnh.
– Với tin tức tích cực ở những ngày cuối tuần từ thế giới, cộng với nội tại các cp trong vnindex vẫn duy trì trạng thái tích cực thì khả năng đầu tuần thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm thử thách lại vùng kháng cự 1000. Với tình trạng hiện tại thì khả năng bức phá 1000 hiện em đánh giá xác xuất là 50/50. Nhưng nếu có nhịp rest lại vùng 984 sau đó tăng lên thì khả năng nhịp này sẽ bức phá 1000 chắc chắn hơn. Tuần sau khả năng sẽ có sự tiếp sức của dòng VIN hỗ trợ thị trường

Khuyến nghị
Tiếp tục nắm giữ cp đang vận động tốt.

Leave a Reply