Nhận định thị trường chứng khoán vnindex 21/12.

Thị trường mở cửa phiên sáng tiếp tục tăng điểm theo đà hưng phấn cuối tuần trước, cũng như những thông tin tích cực đến từ vacxin và thỏa thuận gói kích thích kinh tế. Tiếp tục hỗ trợ mạnh cho thị trường không ai khác ngoài dòng chứng khoán và ngân hàng, tiêu biểu có SSI, VND, HCM, VPB, MBB… Tuy nhiên, như một quy luật thì hưng phấn quá sẽ ra. Tôi đã cảm thấy được điều này và dự đoán phiên sáng sẽ là mức giá cao nhất của ngày hôm nay và có thể trong nhiều ngày tới nếu thị trường bị bán lại và bước vào nhịp chỉnh. Nên đã quyết định bán ra và khuyến nghị bán ra phần lớn cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng mạnh ở phiên này.

VPB

Cho đến gần cuối phiên sáng , những tín hiệu đầu tiên đã xuất hiện. Khi có nhiều lực chốt lời chủ động ở cp dòng Bank và chứng khoán khiến giá những cổ phiếu này quay đầu giảm điểm nhanh chóng.

Trong phiên chiều có sự rung lắc nhưng kết phiên thị trường vẫn giữ được đà tăng điểm khá tích cực và thanh khoản tăng lên mức kỷ lục ở vnindex, hơn 660 triệu cổ phiếu tương đương hơn 14 ngàn tỷ đồng. Thị trường hôm nay đã có dấu hiệu chốt lời mạnh ở nhóm ngành ngân hàng và việc giữ trụ giữ chỉ số. Cho nên có 2 điều cần lưu ý.

– Nhóm ngành bank và chứng khoán chiếm tỷ trọng cao và đang trong giai đoạn nước rút nên khả năng cao có những phiên chốt lời bằng mọi giá có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc này sẽ khiến cho thị trường điều chỉnh, tích lũy lại để làm mới lại dòng tiền

– Việc giữ chỉ số cộng với dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra nên sẽ được luân chuyển sang những cổ phiếu khác, cho nên cơ hội vẫn có. Tuy nhiên việc mua đuổi khi giá e theo e thì ko khuyến nghị. Giải ngân mới thì cần chờ thời điểm tốt với mức cắt lổ thấp sẽ ok hơn (Có cơ hội e sẽ báo mọi người trong room khuyến nghị cổ phiếu tại đây)

Leave a Reply