Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay:

Xin chào nhà đầu tư, thị trường hôm nay giảm -0,6%. Chấm dứt chuổi ngày tăng điểm của thị trường. Như trong nhận định ở video trước, thị trường sẽ có một nhịp điều chỉnh để lấy lại cân bằng sau khi vượt qua vùng 1200 điểm một cách thuyết phục, cũng như đang ở trạng thái quá mua sau một nhịp tăng mạnh. Câu hỏi đặt ra là thị trường nếu điều chỉnh thì điều chỉnh tới đâu, nên hành động như thế nào?

VNINDEX 08-04

Mình sẽ đưa ra nhận định của mình về kịch bản thị trường.

Kịch bản 1: Thị trường mạnh, trong kịch bản này thị trường chỉ giảm điểm trong thời gian ngắn 1-2 phiên test lại đường hỗ trợ MA10 sau đó tiếp tục bám biên trên của dãi Boliger band tiếp tục tăng điểm.

Kịch bản 2: Thị trường có thể giảm sâu hơn, test lại vùng 1200. kịch bản này xảy ra khi đường ma10 bị đâm thủng. VÙng 1200 là hợp lưu của các mốc hỗ trợ nên sẽ hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Kịch bản 3: Thị trường ko điều chỉnh mà tích lũy đi ngang, trường hợp này cũng là một cách để thị trường làm mới lại dòng tiền, cũng như tạo một nền giá mới cho thị trường. Và khả năng khi tích lũy thì thị trường cần thời gian khoảng 2 tuần, tức là sang giữa tuần sau là đủ để tọa xong một nền giá mới để tiếp tục hành trình.

Theo nhận định của mình thì kịch bản 2 có khả năng sau ra cao hơn, vì mình muốn thị trường test sâu để có thể mua ở mức giá tốt hơn. Những kịch bản trên tính trong trường hợp thị trường điều chỉnh nhẹ nhàng. còn nếu trường hợp xấu rơi mạnh bất ngờ thì mình sẽ cập nhật ở video sau.

Theo đó hành động của chúng ta là gì. Trong video trước mình đã nhắc đến việc nên chốt lời ở những cp đã tăng mạnh.

Thị trường khi tăng bền vững sẽ có tính luân phiên, dòng tiền thông minh sẽ dần dần dịch chuyển từ ngành này sang ngành khác có cơ hội tăng trưởng, nên các cp chưa tăng giá mạnh sẽ tới lượt của mình. Việc nhổ cỏ trồng hoa, cơ cấu lại danh mục là cần thiết trong giai đoạn này, cũng như để tối ưu hóa dòng tiền.

Thị trường tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau, nhưng “hào kiệt” lúc nào cũng có, đúng không mn. Nếu các bạn thấy hay hãy like, cũng đừng quên đăng ký và bật nút chuông thông báo để không bỏ lở những sp sắp tới của mình, xin chào và hẹn gặp lại.

Leave a Reply