Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay sau 17-03. Phiên chạy đà lấy sức vượt 1200.

Mặc cho tình trạng “Đơ” vẫn tiếp diễn và chưa được khắc phục, thị trường chứng khoán hôm nay diễn biến rất tích cực khi đóng cửa ở mức cao nhất phiên, góp phần lớn là nhờ dòng cổ phiếu ngân hàng đa số cổ phiếu đều tăng mạnh đặc biệt là có CTG và STB. Ngoài ra còn có sự giúp sức của dòng dầu khí khi PVD, GAS, PVS… đều tăng mạnh.
Điều tiêu cực hiện tại đang là khối ngoại liên tục bán ròng trong những thời gian gần đây cũng như hôm nay, động thái này có thể giải thích bằng việc cuối tuần này sẽ có sự cơ cấu ở một số quỹ ETF như … và những sự kiện tin tức quan trong sắp tới như cuộc họp của FED thông tin từ cuộc họp này sẽ gây biến động mạnh trên thị trường sau một giai đoạn dài FED thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ hạ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế, nhiều chuyên gia dự đoán FED sẽ siết chặt lại trong thời gian sắp tới.

Về mặt kỹ thuật thi trường đã hình thành một nền tích lũy kênh trên khá chặt chẽ, sau giai đoạn đi ngang hơn 4 tuần trở lại đây, việc hình thành kênh trên cộng với phiên tăng điểm sau khi test đường MA10 khả năng trong một vài phiên sau thị trường sẽ có sự bức phá mạnh mẽ.

Giống như những mẫu hình trong quá khứ vào tháng 10/2020 ta có một nền tích lũy kênh trên, sau khi test lại đường ma10 và bật tăng có thêm một nhịp tăng mới.

Hay vào tháng 03/2018 ta cũng có một mẫu hình trương tự khi tích lũy kênh trên sau đó test lại đường ma10 bật lên và hình thành một nhịp tăng mới vượt đỉnh.

Cho nên rất có thể thị trường chứng khoán hôm nay chúng ta sẽ có nhịp tăng điểm và khả năng sẽ vượt được 1k200 trong thời gian sắp tới, nhà đầu tư có thể tiếp tục năm giữ cp đang thể hiện tốt để kỳ vọng mức lợi nhuận cao hơn.

Ok, trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu cho mọi người những cổ phiếu tốt có điểm mua chuẩn theo pp của mình trong ngày hôm nay ở video bên dưới , những cp này có cơ hội tăng giá ngay sau những phiên sắp tới. Mn nhớ đăng ký kênh để không bỏ lỡ những video hữu ích sắp tới nhé.

Leave a Reply