Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay: Kỷ lục thanh khoản, mở băng thông để xả hàng ?

Xin chào nhà đầu tư.

Thị trường hôm nay, mở gap tăng đầu phiên, đây là phiên mở gap thứ 2 liên tiếp từ đầu tuần, điều này đã kích hoạt lực bán chốt lời lớn, khi thị trường đã tăng một đoạn khá mạnh sau khi vượt 1200 và đang ở trạng thái quá mua, đã đẩy giá chỉ số giảm về lại mức tham chiếu. Khối lượng giao dịch hôm nay lập kỷ lục với gần 1 tỷ cổ phiếu trên phiên.

Vnindex

Lực tăng hôm nay của VIC đã đỡ được đà giảm của thị trường. Khi đóng góp tới hơn 8 điểm cho thị trường

Còn lại thị trường đa số đều giảm từ ngành ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, cũng như bds đều giảm điểm khá mạnh

Ngân hàng
Chứng khoán
Dầu khí
BDS

Nếu trừ đóng góp của VIC ra có thể thị trường đã giảm về nền tích lũy trước tức có thể đến 1240 điểm. Tức chỉ số thực tế có thể giảm lại về nền tích lũy, có nghĩa là 2 phiên tăng vừa rồi có thể là sự đẩy giá ảo của thị trường thoát khỏi trạng thái tích lũy nhưng bị thất bại , và những người mua đuổi khi giá tăng cao trong 2 phiên này có thể gặp rủi ro lớn.
Có thể xem đây là dấu hiệu rủi ro đầu tiên đáng lưu ý trong nhịp tăng lần này, hay là phiên phân phối số 1. Theo thống kê có từ 3-5 phiên phân phối để thị trường có thể đảo chiều.
Hành động lúc này nhà đầu tư cần lưu ý trong giai đoạn sau cần có tâm lý thận trọng, nếu xuất hiện thêm một phiên phân phối nữa hoặc lực tăng yếu (tức chỉ tăng với biên độ thấp) nhưng khối lượng gia tăng thì cần ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp để tránh thị trường có những rủi ro nhanh đột ngột không lường trước đc.

Leave a Reply