Ngân hàng nâng đỡ, thị trường tiếp tục hồi phục tích cực, thành bại ở 1220 – Dự báo thị trường chứng khoán sau phiên 28/06

Xin chào mọi người, thị trường chứng khoán phiên hôm nay tiếp tục hồi phục tích cực cả về điểm số lẫn khối lượng giao dịch, cụ thể thị trường đóng cửa tăng 1.27% lên 1218 với khối lượng giao dịch hơn 534 triệu đơn vị hơn 23% so với phiên trước. Trong bài viết này, tastock sẽ tiếp tục cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cũng như cập nhật vận động các nhóm ngành hiện tại để anh/chị có thể góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình nhé.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN

Vận động thị trường trong phiên hôm nay, thị trường mở cửa quanh mức tham chiếu và sau đó vận động sideway đi ngang trong phần lớn phiên sáng tạo một nền tích lũy, đến gần cuối phiên lực cầu bắt đầu gia tăng đẩy thị trường tăng điểm, sự tăng điểm vẫn được duy trì và ngày càng mạnh ở phiên chiều, đà tăng được cũng cố khi đa số mã cổ phiếu tăng điểm. Kết phiên thị trường đóng cửa ở mức cao trong phiên.

Tâm lý thị trường, vẫn duy trì được sự tích cực trong ngắn hạn, khi các mã xanh chiếm ưu thế, lực cầu trong phiên chấp nhận mua ở mức giá cao và khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay đã tăng trở lại.

Giao dịch khối ngoại, phiên hôm nay tiếp tục duy trì vị thế mua ròng 155 tỷ, tuy có giảm so với trung bình những phiên gần đây. Lực mua tập trung vào những cổ phiếu MSN, DPM, CTG,VND, lực bán tập trung ở cổ phiếu HPG, VNM,DGC…

VẬN ĐỘNG NHÓM NGÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đà tăng thị trường ngày hôm nay lan rộng ra nhiều nhóm ngành, nên mức tăng ở cả 3 nhóm cổ phiếu small cap, mid cap và large cap đều tương đương nhau với mức tăng trên 1%. Cụ thể thì có nhóm ngành ngân hàng hôm nay có sự hồi phục mạnh mẽ hỗ trợ cho thị trường đồng thời lan tỏa sự tích cực sang các nhóm ngành khác như dầu khí, vận tải, bán lẻ. Ở chiều ngược lại thì thủy sản, thép và phân bón giảm điểm tương đối kiềm hãm đà tăng của thị trường.

TIN TỨC QUAN TRỌNG

Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) công bố cho thấy tính đến ngày 20/6, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, điều chỉnh và vốn góp mua cổ phần đạt trên 14,03 tỷ USD, giảm 8,9% so với cùng kỳ 2021. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp ghi nhận vốn FDI giảm.

Dành cho anh chị nào chưa biết thì FDI là một hình thức đầu tư có thời hạn dài của cá nhân, tổ chức của quốc gia này vào quốc gia khác bằng cách như lập nhà xưởng, cơ sở kinh doanh trong đó chủ đầu tư sẽ nắm quyền điều hành, quản lý cơ sở đó để có lợi nhuận. Vốn FDI là nguồn vốn từ nước ngoài, vì thế nó sẽ có những tác động tích cực đến nên kinh tế của quốc gia tiếp nhận vốn và với quốc gia đầu tư.

VỀ MẶT KỸ THUẬT

Dự báo thị trường chứng khoán
  • Đóng nên tạo mẫu hình nên tăng với biên rộng và khối lượng gia tăng, giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa phiên trước.
  • Xu hướng ngắn hạn tăng, xu hướng trung và dài hạn giảm.
  • Động lượng ngắn hạn nghiên về phía tăng.
  • Vùng kháng cự ngắn hạn 1200-1220.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN.

Với những thông tin thu thập được phiên hôm nay thì Tastock đưa ra dự báo như sau:

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm với biên rộng kèm sự ủng hộ của dòng tiền, tâm lý nhà đầu tư cải thiện tốt và lực cầu trên thị trường vẫn chiếm ưu thế, khả năng phiên sáng mai thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. Ở thời điểm hiện tại thì trường đang vào vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng 1200-1220, vận động của thị trường ở giai đoạn này ảnh hưởng mạnh đến xu hướng ngắn và trung hạn của thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán thế giới cũng vào giai đoạn nhạy cảm, cụ thể chỉ số DJI cũng tiềm cận lại vùng kháng cự ngắn hạn, nên những biến động thị trường thế giới có thể ảnh hưởng khá sát tới thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về phần dự báo kịch bản và nhóm ngành cân nhắc đầu tư tastock cũng đã đưa ra dự báo ở những bài phân tích trước, và hiện tại vẫn đang còn giá trị mọi người có thể đọc lại ở đây nhé.

Nhìn chung cho đến hiện tại thị trường vẫn đang hồi phục tốt, cho thấy tiềm năng bức phá được vùng 1200-1220, cùng chờ xem vận động thi trường phiên mai thế nào. Khi xuất hiện dấu hiệu xấu tastock sẽ cập nhật cho mọi người ở bài viết dự báo tiếp theo.

LƯU Ý

Rất khó có thể dự báo thị trường chứng khoán chính xác một cách liên tục trong ngắn hạn, những nhận định trên đây đều dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của hệ thống phương pháp Tastock để cố gắng đưa ra những dạ báo bám sát thị trường nhất có thể. Cho nên có thể đúng có thể sai, tùy theo diễn biến thị trường mà Tastock sẽ liên tục cập nhật dự báo. Nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào dự báo thị trường để ra quyết định đầu tư mà cần tham khảo thêm nhiều thông tin cơ bản khác. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Leave a Reply