MỘT VÀI LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỚI

Thế giới đầu tư có thể rất là cao siêu đối với hầu hết mọi người đặt biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu đầu tư. Hàng loạt các câu hỏi cần lời giải đáp

                Mình nên mở tài khoản nào ?

                Mở tài khoản ở đâu, công ty nào ?

                Nên chọn loại đầu tư nào ?

                Nên mua cổ phiếu của công ty nào ?

                Mua bao nhiêu cổ phiếu là đủ, phân bổ tài sản như thế nào ?

                Nên đọc những sách nào, hoặc nghe lời khuyên gì, của ai ?

                Hoặc thậm chí là bắt đầu từ đâu?

Để tự mình trả lời được như câu hỏi trên thì mình đưa ra những lời khuyên sau đây cho các bạn (những người mới bắt đầu vào thế giới đầu tư)

Khi bạn còn trẻ thì thói quen tiết kiệm còn quan trọng hơn quản lý danh mục đầu tư.

Mọi người điều mong muốn trở thành người lựa chọn cổ phiếu siêu đẳng mua cổ phiếu nào là cổ phiếu đó lên, nhưng bạn tiết kiệm được bao nhiêu sẽ có tác động lơn hơn đến quy mô danh mục đâu tư của bạn, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ. Khi bạn tiết kiệm được nhiều thì số vốn bạn dành để đầu tư càng lớn thì khi đó 1% lợi nhuận ở mức vốn lớn sẽ khác biệt với 1% lợi nhuận ở số vốn ít ỏi. Sống với số tiền ít hơn bạn kiếm được.

Bạn sẽ phạm sai lầm,

Gần như chắc chắn là như thế. Ngay cả những nhà đầu tư dày dạn nhất cũng mắc sai lầm với các khoản đầu tư của họ. Không có sự xấu hổ trong việc phạm sai lầm. Trên thực tế, đó là cách tốt nhất để tránh một số sai lầm lớn nhất của bạn khi bạn còn trẻ. Bằng cách đó, bạn có thể từ từ tìm hiểu những gì không hoạt động trên thị trường, những gì mang lại kết quả tốt, những gì phù hợp với tính cách của bạn khi đầu tư. Nhưng hãy hứa với mình rằng bạn sẽ không bỏ cuộc đến khi tìm ra một hướng đi đúng đắn

Đọc, đọc và đọc.

Việc tự học là rất quan trọng khi bạn mới bắt đầu đầu tư. Nó giúp bạn học được từ những người thành công, các sai lầm cần tránh … Sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian, công sức tiền bạc khi bạn tự trải nghiệm. Những quyển sách mà mình thấy hay các bạn nên đọc như:

Hãy bắt đầu ngay.

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu đầu tư chỉ đơn giản là bắt đầu. Bạn sẽ có động lực và khả năng học hỏi rất nhanh khi chính bản thân bản trải nghiệm đầu tư so với việc chỉ học lý thuyết trên giấy. Đương nhiên các bạn nên bắt đầu với 1 số vốn ít, nếu không muốn khốn đốn khi bị mất số tiền mà bạn tiết kiệm bấy lâu vì bạn chắc chắn sẽ mắt sai lầm đặc biệt khi mới bắt đầu.

Hy vọng những lời khuyên trên có thể giúp ít cho bạn khi tiềm hiểu về đầu tư. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply