Dòng tiền bùng nổ, ngân hàng lead thị trường

Xin chào mọi người, thị trường hôm nay có phiên tăng điểm bùng nổ chào đón mở cửa lại nên kinh tế sau giãn cách, tăng mạnh 1.56% lên 1394 điểm. Lực tăng đã bắt đầu ngay từ đầu phiên và kéo dài cho đến khi thị trường đóng cửa với điểm số cao nhất phiên.

Điểm nhấn đầu tiên: sự tăng điểm mạnh của thị trường không thể không nhắc tới sự góp sức của dòng ngân hàng và đa số cổ phiếu trong dòng đều tăng mạnh. Đây là tác nhân chính đẩy thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay. Top tăng điểm của dòng có HDB, CTG,SHB, TCB, MBB.

Và gần đây mình cũng có khuyến nghị mua vào CTG, TCB… mn có thể xem lại nhận định cổ phiếu trên web của mình nhé.

ĐIểm nhấn thứ 2: Dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu trụ.

Nếu như buổi sáng và nửa đầu phiên chiều thị trường vẫn nằm trong tay cổ phiếu ngân hàng thì từ khoảng 1h45 trở đi, các trụ lớn khác đồng loạt “nổ súng”, đưa VN-Index vào cao trào tăng điểm mới. Nhờ giao dịch tăng mạnh ở các blue-chips, thanh khoản sàn HoSE hôm nay cũng tăng gần 24% và quay trở lại ngưỡng 20 ngàn tỷ đồng, đạt 20.886,5 tỷ đồng.

Nhìn qua đồ thị Vn30 chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy khối lượng giao dịch gia tăng đáng kể trong ngày hôm nay. Trong khi nhóm Small cap và mid cap chỉ giao dịch ở mức trung bình.

Về phân tích kỷ thuật

Thị trường chung có một số điểm nhấn đáng chú ý như sau:

  • Khối lượng gia tăng mạnh, biên nến lớn và đóng cửa cao nhất phiên, cho thấy lực cầu cổ phiếu vào khá nhiều, đồng thời áp đảo lực cung trong ngày hôm nay.
  • Xu hướng tăng điểm được cũng cố khi có sự đồng thuận của dòng tiền tham gia vào cũng như các cổ phiếu lớn và dòng ngân hàng nói riêng, cho nên khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian tới. Ít nhất có thể kéo dài đến cuối tuần.
  • Giá hiện tại đang tiềm cận lại vùng đỉnh cũ 1400, cộng với việc trong ngắn hạn Vnindex có trạng thái bước vào vùng quá mua. Nên khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh ngắn hạn ít nhất trong 1-2 phiên tới.

Với những điểm nhấn như trên thì mình chia sẽ một số tổng kết cho nhà đầu tư cần hành động trong thời gian tới. Xu hướng thị trường vẫn đang còn tốt nên mn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu tốt của mình để kỳ vọng những mức lợi nhuận cao hơn. Đối với nhà đầu tư chưa tham gia thì cần kiên nhẫn chờ đợi thị trường điều chỉnh để có thể bắt nhịp mua vào, tránh mua đuổi những cổ phiếu trên cao vì có khả năng thị trường sẽ có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Hoặc có thể tìm kiếm những cổ phiếu tốt vẫn đang trong giai đoạn tích lũy để bắt nhịp với thị trường.

Trong phần sau của video mình sẽ chia sẽ một số cổ phiếu tiềm năng trong những phiên sắp tới.

Hôm nay có cổ phiếu VNM

Về mặt cơ bản

Cổ phiếu VNM

Đinh giá P/E

Định giá theo phương pháp so sánh ngang với mức P/E trung bình khoản 21. Giả sử năm nay VNM không tăng trưởng hoặc giảm tăng trưởng -8% so với năm 2020. Đây là kịch bản thận trọng trong thời buổi dịch Covid ảnh hưởng đến hoạt động của VNM. Thì định giá VNM nằm ở khoảng 118 ngàn, cho năm 2021.

Về mặt kỹ thuật

Trong dài hạn VNM vẫn nằm trong một xu hướng đi xuống từ đầu năm đến nay khi giảm điểm từ vùng giá 112. Sau đó VNM đi ngang trong vùng giá từ 92-84. VÙng sideway này cũng đã hình thành được khoảng 5 tháng từ tháng 5-10/2021. Trong ngắn hạn VNM có một xu hướng tăng điểm hồi phục nhẹ, khi tạo được đỉnh cao hơn, đáy cao hơn, giá nằm trên ngắn hạn vào Ma ngắn nằm trên ma dài hạn. Đồng thời gần đây dòng tiền vào cũng có dấu hiệu tăng đột biến.

Nên kỳ vọng VNM sẽ tiếp tục được xu hướng hồi phục ngày.

Khuyến nghị

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply