Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ – CỔ PHIẾU HAH

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Trong quý II/2022, HAH công bố doanh thu đạt 929 tỷ đồng, tăng 107% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 240 tỷ đồng, tăng 191% so với cùng kỳ. Kỳ vọng HAH sẽ duy trì được sự tích cực trong quý 3/2022 nhờ những yếu tố sau:

  • Giá cước vận tải quốc tế đang có xu hướng giảm nhưng vẫn duy trì ở mức cao hơn so với cùng kỳ.
  • Giá cước vận tải nội địa tính đến đầu tháng 8/2022 vẫn tiếp tục tăng và neo ở mức cao.
  • Giá xăng dầu trong những tháng quý 3/2022 trong quá trình điều chỉnh và kỳ vọng tiếp tục duy trì giao động dưới vùng 100$ (tính theo giá dầu Crude Oil).
  • Trong quý 2/2022, HAH tiếp nhận thêm tàu HAian City, nâng tổng số tàu lên 10 tàu với tổng công suất là 14.200 TEU( +30% so với đầu năm)

Rủi ro trong giai đoạn này lên quan đến việc giá cược vận chuyển có thể giảm sau khi trải qua chu kỳ tăng mạnh ở 2 năm trước đó. Bên cạnh đó áp lực lạm phát cao, các nhà bán lẻ giảm lượng hàng tồn kho, hay các biện pháp kiểm soát Covid của Trung Quốc,… sẽ tiếp tục gây áp lực lên nhu cầu vận tải và làm giảm giá cước.

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

HAH được thành lập năm 2009, là công ty điều hành cảng Hải An tại Hải Phòng. Mạng lưới logistic đã từng bước được mở rộng với 3 nhánh chính: Khai thác cảng, Vận tải và Depot & Logistics.
Công ty đặt mục tiêu sở hữu một mạng lưới logistics tích hợp hoàn chỉnh tại Việt Nam. Hiện tại, Hải An chủ yếu hiện diện ở miền Bắc, với cảng Hải An ở Hải Phòng và Depot PAN – HAIAN ở khu vực Đình Vũ ở Hải Phòng. Mục tiêu những năm tới là mở rộng mạng lưới logistics ở miền Trung và miền Nam.

TÀI CHÍNH VÀ ĐỊNH GIÁ

Tình trạng tại chính HAH ở trạng thái tốt khi đanh giá rủi ro tài chính theo mô hình S&P các chỉ số như FF0/Debt, Debt/Ebitda, Debt/Capital đều ở mức thấp. Tỷ lệ nợ/tổng tài sản quý gần nhất < 0.45 cho thấy đòn bẩy ở mức vừa phải.

Định giá

T sử dụng 2 phương pháp định giá P/E và P/B với P/E và P/B trung bình ngành lần lượt là 9.58 và 1.42. Lợi nhuận sau thuế dự phóng năm 2022 khoản 891 tỷ. Cho kết quả 87000. Với mức giá hiện tại HAH cho biên an toàn khoản 30%

TỔNG HỢP ĐỊNH GIÁGIÁ TRỊKết quả
cuối
ĐỊNH GIÁ P/E124,98687,243
ĐỊNH GIÁ P/B49,500

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Về mặt kỹ thuật HAH có xu hướng dài hạn tăng, trong trung hạn thì sau khi đạt đỉnh vùng giá 90 vào khoảng đầu tháng 6/2022.

Ngắn hạn HAH trong quá trình điều chỉnh sau giai đoạn hồi phục (từ vùng giá 60-70), quá trình điều chỉnh/tích lũy trong ngắn hạn của HAH kéo dài được hơn 4 tuần và trải qua 2 nhịp giảm điểm.

Động lượng ngắn hạn HAH sau phiên hôm nay (5/09) đã lấy lại đượng lượng tăng.

Kháng cự gần nhất HAH nằm vùng giá 70, hỗ trợ gần nhất vùng giá 62 và bên dưới vung giá 59-60.

Nếu HAH có thể vượt được kháng cự vùng giá 70, thì sẽ lấy lại được xu hướng tăng ngắn hạn và kỳ vọng có thể lên được vùng kháng cự trung hạn cao hơn (vùng giá 80). Ngược lại, trong thời gian sắp tới HAH nếu phá vỡ hỗ trợ quanh vùng 62 thì có thể tiếp tục giảm điểm theo xu hướng trung hạn trược đó, lúc này xu hướng dài hạn của HAH khả năng sẽ bị mất.

KHUYẾN NGHỊ

Tastock sẽ gửi khuyến nghị bao gồm thời điểm mua, vùng giá mua, vùng giá mục tiêu, vùng giá cutloss, tỷ trọng phân bổ… cho quý khách hàng trong room tư vấn khách hàng và/hoặc sẽ được gửi vào email cho từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với mình qua thông tin bên dưới.

Leave a Reply