Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ – CỔ PHIẾU HCM

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

HCM cũng đã thông qua việc chia cổ tức cổ phiếu, chào bán cho cổ đông hiện hữu và ESOP để tăng vốn điều lệ từ 4.581 tỷ đồng lên 7.712,3 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn điều lệ, công ty có thể bổ sung thêm nguồn lực cho hoạt động kinh doanh, cho vay margin, tự doanh, đầu tư…

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức áp dụng giải pháp giao dịch giao dịch cổ phiếu với chu kỳ T+1,5 thay vì T+3 như trước. Từ ngày 12/9, đã áp dụng giao dịch chứng khoán lô lẻ. Khi thời gian chứng khoán về tài khoản được rút ngắn, vòng quay giao dịch sẽ nhanh hơn qua đó góp phần tăng thanh khoản.

Rủi ro,

Hoạt động của công ty chứng khoán tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán. Nếu trong thời gian tới thị trường tiếp tục giảm điểm về điểm số và thanh khoản, thì sẽ khiến các công ty chứng khoán tiếp tục gặp khó khăn. Lợi nhuận từ mảng môi giới giảm sút, trong khi mảng tự doanh bị ảnh hưởng.

Thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh, thanh khoản trồi sụt, gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư sẽ hạ quy mô sử dụng margin là việc có thể xảy ra.

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

HCM là một trong những công ty chứng khoán thuộc top đầu thị trường trong nhưng năm gần đây. Mặc dù thị phần có bị giảm sút bởi sự cạnh tranh của các công ty trong ngành nhưng HCM vẫn là công ty chứng khoán hàng đầu, được nhiều nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức biết đến.

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận quý 2/2022 so với cùng kỳ lần lượt là 9.8% và -1.36%, kết quả đạt được như trên là tương đối khả quan trong bối cạnh thị trường chứng khoán trong quý 2/2022 có đợt sụt giảm mạnh.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HCM

Về mặt kỹ thuật HCM có xu hướng dài hạn giảm, xu hướng trung hạn tăng, xu hướng ngắn hạn giảm

Động lượng ngắn hạn tăng

Kháng cự gần nhất vùng giá 28, cao hơn ta có kháng cự trung hạn quanh vùng giá 34-36.

Vùng hỗ trợ gần nhất quanh vùng giá 24 – là vùng đỉnh hồi phục vào cuối tháng 5.

Hiện tại sau giai đoạn tăng và hình thành xu hướng tăng trung hạn từ vùng giá 18 đến 28, HCM hiện có nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn đã được hơn 5 tuần. Giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 24 có dấu hiệu bật lại khi xuất hiện nhiều thanh nến no suply và test for supply quanh vùng hỗ trợ. Kỳ vọng nếu vùng hỗ trợ 24 được giữ vững thi giá cổ phiếu HCM có thể bật tăng trở lại và nếu vượt qua vùng kháng cự đỉnh 28 thì HCM có thể tiếp tục xu hướng tăng trung hạn hướng đến mốc kháng cự cao hơn quanh vùng giá 34-36.

KHUYẾN NGHỊ

Tastock sẽ gửi khuyến nghị bao gồm thời điểm mua, vùng giá mua, vùng giá mục tiêu, vùng giá cutloss, tỷ trọng phân bổ… cho quý khách hàng trong room tư vấn khách hàng và/hoặc sẽ được gửi vào email cho từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với mình qua thông tin bên dưới.

Leave a Reply