Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ – CỔ PHIẾU BVH

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Kì vọng từ ngành bảo hiểm còn nhiều dư địa tăng trưởng. Khi các hoạt động kinh tế bình thường trở lại, kì vọng thị trường BHPNT sẽ dần phục hồi. Trong khi đó, mục tiêu 15% dân số tham gia BHNT vào năm 2025 của chính phủ, hiện nay tỷ lệ thâm nhập BHNT tại Việt Nam vẫn ở mức thấp (1,6%), lực lượng dân số vàng đông đảo và sự quan tâm sức khỏe của người dân gia tăng sẽ là những cơ hội để doanh nghiệp bảo hiểm phát triển.

Luật kinh doanh Bảo hiểm 2022 sẽ có hiệu lực chính thức từ ngày 01/01/2023. Kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến ngành bảo hiểm trong trung hạn và dài hạn.

Mặt bằng lãi suất tăng và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng trong thời gian gần đây kỳ vọng sẽ giúp cải thiện thu nhập tài chính cho các công ty bảo hiểm. Cụ thể, lãi suất tăng sẽ giúp cải thiện lợi suất gộp và lợi suất thuần hoạt động đầu tư.

TỔNG QUAN DOANH NGHIỆP

Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam kinh doanh cả 2 loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Và là công ty bảo hiểm Việt Nam hàng đầu, có vốn hóa cao nhất

TÀI CHÍNH VÀ ĐỊNH GIÁ

Rủi ro tài chính: BVH có rủi ro tài chính khá thấp khi BVH là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất việt nam. Tỷ lệ Debt/Assets =0.8 cho thấy tỷ lệ vay nợ ở mức vừa phải và tỷ lệ Quickraito =3.7 cho thấy khả năng thanh toán trả các khoản nợ tốt.

Định giá : Dựa trên đánh giá của 3 CTCK về mức giá mục tiêu 12 tháng tới của cổ phiếu BVH trong 3 tháng qua. Giá mục tiêu bình quân: 67,600

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Xu hướng trung hạn sideway biên lớn từ vùng giá 50 đến biến trên vùng giá 66. Xu hướng ngắn hạn tăng trong kênh giá khi đường MA20 nằm trên Ma40. Hiện tại BVH đang hình thành nền tích lũy bắt đầu từ giữa tháng 7/2022 cho đến hiện tại (gần được 2 tháng), khung giá tích lũy từ vùng giá 56 đến 59. Trong 1 tuần gần đây giá có biểu hiện giao động nhỏ và xuất hiện một vài phiên test cung với khối lượng thấp ở vùng hỗ trợ 56, mở ra khả năng BVH có thể tiếp tục bật tăng sau khi về vùng hỗ trợ.

Nếu giá bức phá được vùng kháng cự 58-59, kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng theo xu hướng ngắn hạn hướng đến vùng kháng cự cao hơn, vùng khúng cự 63-66.

KHUYẾN NGHỊ

Tastock sẽ gửi khuyến nghị bao gồm thời điểm mua, vùng giá mua, vùng giá mục tiêu, vùng giá cutloss, tỷ trọng phân bổ… cho quý khách hàng trong room tư vấn khách hàng và/hoặc sẽ được gửi vào email cho từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với mình qua thông tin bên dưới.

Leave a Reply