TỔNG HỢP TIN TỨC TUẦN QUA 24-30 THÁNG 6 2019

Sau gần 10 năm đàm phán, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), Hiệp định này sẽ có hiệu lực khi được Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu thông qua.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc mua các sản phẩm của các nhà cung ứng Mỹ.

“Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei. Chúng ta đang nói về những thiết bị mà không gây ra vấn đề gì lớn với an ninh quốc gia của Mỹ”, ông Trump cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với ông Tập Cận Bình bên lề G20 tại Osaka, Nhật Bản.

ông Trump và ông Tập cũng tiếp tục đồng ý một thỏa thuận đình chiến khác cho cuộc chiến thương mại. Theo đó, Mỹ và Trung Quốc sẽ ngừng triển khai kế hoạch đánh thuế bổ sung, tái khởi động đàm phán thương mại. Ông Trump nhận định cuộc gặp là tốt đẹp và tuyệt vời đồng thời nhấn mạnh các bên đang quay trở lại con đường đúng đắn. Đây là lần thứ 2 Mỹ và Trung Quốc đình chiến thương mại.

Nga và Ả-rập Xê-út đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu, có thể kéo dài thêm 9 tháng

“Thỏa thuận giữa Nga và Ả-rập Xê-út, cùng với kết quả tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tại hội nghị G20, sẽ đẩy giá dầu lên cao hơn”, Amrita Sen, Trưởng bộ phận phân tích dầu tại công ty tư vấn Energy Aspects ở Luân Đôn, cho hay.

Leave a Reply