Nhận định thị trường chứng khoán 24-09. Hàng đầu cơ tiếp tục rớt “thảm”, vốn ngoại kéo mạnh MBB

Xin chào mọi người, thị trường chứng khoán phiên hôm nay giao dịch khá buồn tẻ khi chỉ giao động trong biên hẹp cùng với khối lượng thấp. Đóng cửa giảm nhẹ, -0,12%.

Vnindex

Như mình có nhận định trong bài viết trước thị trường vẫn ở trong trạng thái tích lũy, lực cung cầu trên thị trường vẫn khá cân bằng kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục giao động trong vùng 1320-1350. Và hiện tại thị trường chưa có nhiều thay đổi so với nhận định trước đó. Trong phần sau mình sẽ nêu một số điểm nhấn quan trọng phiên giao dịch hôm nay, mọi người nhớ xem hết nhé.

Điểm nhấn thứ nhất về mặt kỹ thuật: Thị trường trong những ngày giao dịch của tuần này liên tiếp bị áp lực chốt lời ở vùng cao. Cụ thể là khi giá có dấu hiệu vượt lên trên vùng 1350 trong phiên sáng thì phiên chiều có lực bán xuống. Tuy nhiên lực bán cũng không quá quyết liệt và mạnh mẽ nên cũng ko thể đẩy thị trường giảm mạnh. Có thể nói hiện tại lực cung cầu trên thị trường đang khá cân bằng mặc dù phân thằng đang nghiên về lực cung nhưng khác biệt không quá lớn.

Điểm nhán thứ 2: Nhóm cổ phiếu small cap và mid cap đang bước vào nhịp điều chỉnh. Và đã giảm liên tục 2 ngày gần đây từ mức đỉnh cao của nó. Cụ thể hôm nay nhóm cổ phiếu small cap giảm tới -1.65% và nhóm mid cap giảm -0.69%.

Trong đó nhiều cổ phiếu small cap và penny tăng mạnh trong giai đoạn gần đây giảm sản, tiêu biểu có nhóm cổ phiếu “Dòng Louis” TGG,BII,APG,AGM,SMT…. Và điều này có thể dự báo cho nhịp tăng của nhóm small cap đã đến hồi kết thúc hoặc ít nhất sẽ chững lại tích lũy trong vòng vài tuần tới.

Điểm nhấn thứ 3:Khối ngoại đã có những tín hiệu tích cực khi trở lại mua ròng 160 tỷ đồng, với tâm điểm mua vào là cổ phiếu ngân hàng MBB giá trị tương ứng đạt 315,15 tỷ đồng.

Khối ngoại giao dịch

Với những điểm nhấn trên mình có một số nhận định sau:

Thị trường vẫn đang trong trạng thái tích lũy và tương quan cung cầu trên thị trường vẫn ở mức cân bằng. Cho nên vẫn kỳ vọng thị trường vẫn sẽ tiếp tục giao động nhẹ trong vùng tích lũy này.

Hiện tại nhóm cổ phiếu small cap và một phần mid cap bị chốt lời nhiều, cùng với sự tích cực của khối ngoại quay trở lại 2 tác nhân này có thể kỳ vọng dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn hơn từ đó giúp thị trường bức thoát khỏi trạng thái tích lũy. Điểm nhấn có thể kỳ vọng từ nhóm ngân hàng có thể hỗ trợ mạnh cho thị trường, thêm vào đó dòng chứng khoán và một số blue chip có thể phụ họa. Dòng dầu khí cũng có thể kỳ vọng nhịp tăng trong ngắn hạn khi gần đây giá dầu có xu hướng tăng giá trở lại.

Tuy nhiên nếu thị trường tăng điểm thì có thể kịch bản sẽ chỉ tăng nhẹ nhàng khoảng 1%, và đan xen với những phiên giảm điểm.

Trên đây là một là nhận định của mình về thị trường ngày hôm nay. CHúc mọi người cuối tuần an lành!

Truy cập Mở tài khoản online chứng khoán chỉ mất 3 phút. 

———————————–

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn trading, đầu tư cổ phiếu hãy liên hệ với mình qua:

Leave a Reply