Nhận định thị trường chứng khoán 15/04:

Thị trường hôm nay thế nào ?

Hôm nay là ngày của thép, khi những cổ phiếu trong ngành đa số tăng tích cực, nổi bật có HSG tăng hơn 5% , có thông tin tức cực từ báo cáo doanh thu tháng 3 đạt mức kỷ lục trong một tháng.

Thép

Nhưng một mình ngành thép không thể đẩy thị trường đi lên khi ngành ngân hàng và chứng khoán, 2 ngành chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường đồng loạt giảm điểm. Với Trung bình mức giảm của cổ phiếu từ 2-3 %, đây là mức giảm khá lớn trong một phiên.

Ngân hàng
Chứng khoán

Ngành dầu khi và bất động sản trung tính.

Đóng phiên VN index giảm nhẹ 0,7% nhưng điều đáng lưu ý là lực bán trong phiên đẩy thị trường từ vùng giá cao xuống và đóng cửa thấp nhất phiên cùng với khối lượng cao,tạo một cây nến về mặt kỷ thuật khá xấu, nhưng chưa đến mức phải lo lắng.

Như trong video trước, mình có đề cập đến việc thị trường có dấu hiệu phá vỡ giả và thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tích lũy.
Hiện tại dòng tiền có dấu hiệu chốt lời ở 2 dòng chính là ngân hàng và chứng khoán, và cơ cấu sang những mã cổ phiếu riêng lẻ, có tính luân phiên chưa tăng khác.

Hành động nhà đầu tư, nên thận trọng với những cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, không nên mua đuổi ở những phiên tăng tránh bị kẹt hàng t3. Đồng thời nên hạ tỷ trọng, chốt lời ở những cổ phiếu cho mức lợi nhuận cao để bảo về thành quả, phần còn lại thì tiếp tục giữ để theo dõi thị trường nói chung và từng cổ phiếu riêng biệt để có hành động phù hợp. Thị trường chưa có dấu hiệu gãy xu hướng, nhưng việc điều chỉnh khi ở vùng trên cao này. để lấy đà chinh phục những mốc cao hơn là có khả năng xảy ra.

Chúc mọi người có những quyết định đầu tư thành công và may mắn.

Leave a Reply