Giảm điểm trên diện rộng, kiểm tra lại mốc hỗ trợ đáy cũ – Dự báo thị trường chứng khoán vnindex, cập nhật nhóm ngành nên đầu tư – Daily

Xin chào mọi người, thị trường chứng khoán sau một tuần hồi phục thì hôm nay giảm tương đối mạnh hơn -1.6% về dưới mốc 1200 cụ thể là 1197 với khối lượng giao dịch hơn 470 triệu đơn vị thấp hơn phiên giao dịch trước gần 10%. Trong bài viết này, tastock sẽ tiếp tục cập nhật dự báo thị trường chứng khoán vnindex quan trọng, cũng như cập nhật vận động các nhóm ngành hiện tại để anh/chị có thể góc nhìn chuẩn bị kế hoạch đầu tư cho mình nhé.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRONG PHIÊN

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên hôm nay 30/06

Vận động thị trường phiên hôm nay, mở cửa quanh tham chiếu và vận động đi ngang trong suốt phiên sáng, tuy nhiên đến đầu phiên chiều thji trường xuất hiện lực cung mạnh bắt nguồn từ ngành chứng khoán đẩy thị trường giảm sâu, sau đó đà giảm lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu khác như vận tải, bảo hiểm, xây dựng đẩy thị trường tiếp tục giảm mạnh. Kết phiên thị trường đó cửa ở mức thấp nhất trong phiên.

Tâm lý nhà đầu tư đã quay lại trạng thái bi quan khi đà giảm điểm của thị trường khá mạnh mặc dù khối lượng cung trên thị trường hôm nay không lớn nhưng lực cung hiện tại đã chiếm ưu thế.

Về khối ngoại: Giao dịch khối ngoại phiên hôm nay, phiên chốt NAV quý 2/2022 khá trầm lắng khi lượng giao dịch giảm cũng như khối lượng mua ròng chỉ 64 tỷ. Lực mua ròng tập trung chủ yếu ở cổ phiếu như HDG, HDB, STB, VND còn lực bán tập trung ở MWG , VNM, và VIC..

VẬN ĐỘNG NHÓM NGÀNH

Đà giảm của thị trường ngày hôm nay phải kể đến ngành chứng khoán, xây dựng và vận tải biển những cổ phiếu trong nhóm ngành trên giảm điểm và đẩy sự tiêu cực lan ra toàn thị trường. Kết phiên đa số nhóm cổ phiếu từ small cap, midcap, và large đều giảm trong đó giảm mạnh nhất là nhóm midcap.

TIN TỨC QUAN TRỌNG

Tối ngày 29/06 cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương trên thế giới đã diễn ra, để ngõ khả năng cao các ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát đặc biệt FED có thể tiếp tục tăng lãi suất mạnh trong kỳ họp tháng 7/2022 sắp tới. Áp lực lãi suất và lạm phát sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

VỀ MẶT KỸ THUẬT

  • Thị trường đóng cửa tạo mẫu hình nến đảo chiều, Bearish Engulfing. Dành cho anh chị nào chưa biết thì mẫu hình này xuất hiện khi thân nến giảm bao trùm thân nến tăng trước đó với biên độ lớn. Báo hiệu sự đảo chiều.
  • Về mặt xu hướng, ngắn hạn có thể ở trạng thái sideway, xu hướng trung hạn giảm, xu hướng dài hạn giảm,
  • Động lượng ngắn hạn nghiên về phía tăng.
  • Kháng cự vùng 1200-1220, hỗ trợ vùng đáy cũ quanh 1170.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Với những thông tin thu thấp được phiên hôm nay thì tastock dự báo như sau:

Trạng thái thị trường hiện tại với việc thị trường đóng cửa giảm thấp nhất phiên với biên độ lớn tạo mẫu hình đảo chiều, tâm lý tiêu cực và lực cung trên thị trường đang chiếm ưu thế thì khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm vào phiên sáng mai. Trong kịch bản t có chia sẽ trong những nhận định trước thì vùng kháng cự 1200-1220 là vùng kháng cự quan trọng đến việc phục hồi của thị trường. Với phiên giảm điểm hôm nay thì khả năng trong ngắn hạn thị trường khó có thể vượt qua được đảy thị trường rơi vào khả năng cao sẽ giảm điểm trở lại theo xu hướng giảm điểm trung hạn, nếu phiên mai thị trường tiếp tục giảm trong phiên sáng thì khả năng thị trường giảm tiếp để kiểm tra lại vùng hỗ trợ đáy cũ là khá cao. Lúc này hỗ trợ đáy cũ đóng vai trò quan trọng trong việc kìm hảm đà giảm của thị trường tuy nhiên nếu lực cung tiếp tục gia tăng cao hơn so với phiên hôm nay thì mốc đáy cũ khả năng cao sẽ bị thủng đẩy thị trường tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới.

Về nhóm ngành t sẽ phân ra 2 nhu cầu riêng biệt là trading ngắn hạn theo xu hướng và đầu tư tích sản với tầm nhìn trên một năm.

Thứ 1 và nhu cầu trading thì hiện tại chỉ còn nhóm ngành như điện và nước, đang có vận động khá tốt, nhưng ngành như thủy sản, dầu khi, phân bón sau giai đoạn điều chỉnh mạnh có thể bước vào trạng thái đi ngang với biên độ lớn, nếu trading ở cổ phiếu nhóm ngành này mọi người không nên mua đuổi cổ phiếu và chỉ mua ở những phiên điều chỉnh nhẹ về vùng giá hỗ trợ.

Thứ 2 về nhu cầu đầu tư tích sản thì những ngành như thép, chứng khoán, xây dựng các cổ phiếu trong những ngành này đa số giảm về mức giá khá thấp so với vận động của chúng trong quá khứ. Nếu được mọi người có thể lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng tốt trong những ngành trên để tích sản và chờ đợi.

LƯU Ý

Rất khó có thể dự báo thị trường chứng khoán chính xác một cách liên tục trong ngắn hạn, những nhận định trên đây đều dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của hệ thống phương pháp Tastock để cố gắng đưa ra những dạ báo bám sát thị trường nhất có thể. Cho nên có thể đúng có thể sai, tùy theo diễn biến thị trường mà Tastock sẽ liên tục cập nhật dự báo. Nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào dự báo thị trường để ra quyết định đầu tư mà cần tham khảo thêm nhiều thông tin cơ bản khác. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Leave a Reply